(kontumtv.vn) – Trong những ngày này, người dân Kon Tum tích cực triển khai nhiều hoạt động sôi nổi, thiết thực chào mừng 69 năm ngày Quốc khánh.

Mặc dù thời tiết không thuận lợi và chất lượng sân bóng không cao nhưng trận chung kết bóng đá giữa đội bóng của 2 thôn Thống Nhất và Hải Nguyên đã thu hút đông đảo cán bộ và nhân dân xã Hà Mòn (huyện Đăk Hà) tham gia cỗ vũ nhiệt tình. Với người dân  nơi đây, việc tổ chức giải bóng đá là hoạt động thiết thực để chào mừng 69 năm Cách mạng Tháng Tám và Quốc Khánh 2/9. Anh Trịnh Văn Hân, Bí thư Đoàn TNCSHCM xã Hà Mòn nói: “Đoàn xã phối hợp với Hội Nông dân tổ chức giải bóng đá lần này mục đích chính là chào mừng ngày Quốc khánh 2/9, khơi dậy tinh thần yêu nước, rèn luyện thể thao theo gương bác Hồ vĩ đại và tập hợp đoàn viên thanh niên, hội viên nông dân vào tham gia tổ chức đoàn, hội”.

Hoạt động thể thao chào mừng Quốc khánh 2/9
Hoạt động thể thao chào mừng Quốc khánh 2/9

Cùng với các hoạt động văn hóa, thể thao tại cơ sở, các hoạt động tuyên truyền về ý nghĩa của Cách mạng Tháng Tám và Quốc khánh 2/9 đã được ngành Văn hóa và các cơ quan thông tin đại chúng triển khai đều khắp. Trong dịp này, Trung tâm Văn hóa tỉnh đã tổ chức treo 15 băng rôn và 160 cụm pa nô trên các tuyến phố chính của thành phố Kon Tum với chủ đề chào mừng Cách mạng Tháng Tám, Quốc khánh 2/9, tuyên truyền về chủ quyền biển đảo và 23 năm Ngày thành lập lại tỉnh Kon Tum. Đội Thông tin lưu động đã tổ chức tuyên truyền 6 buổi ở cơ sở, thu hút trên 1.500 lượt người dân tham gia.

Việc tổ chức nhiều hoạt động văn hóa, thể thao gắn với tuyên truyền về ý nghĩa của Cách mạng Tháng Tám và Quốc khánh 2/9 trên địa bàn tỉnh đã tạo được không khí vui tươi, phấn khởi chào mừng ngày lễ lớn của đất nước; góp phần giáo dục truyền thống, khơi dậy tình yêu quê hương đất nước và niềm tự hào trong cán bộ, nhân dân các dân tộc tỉnh Kon Tum về sự nghiệp cách mạng Việt Nam, về con đường giành độc lập dân tộc, thống nhất đất nước mà Đảng, Bác Hồ và nhân dân ta đã lựa chọn.

Không khí đón chào 69 năm ngày Quốc khánh nước Cộng hòa Xã hội Chủ nghĩa Việt Nam 2/9/1945-2/9/2014 đã và đang diễn ra rộn ràng, ý nghĩa trên địa bàn tỉnh Kon Tum, từ vùng thuận lợi đến vùng sâu, vùng xa. Đây là dịp để người dân Kon Tum nói riêng và cả nước nói chung tự hào về quê hương, đất nước, tự hào về truyền thống cách mạng. Từ đó chung tay, chung sức góp phần xây dựng quê hương, đất nước ngày một phát triển.

                                                                                      Văn Hiển – ThanhHà

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *