(kontumtv.vn) – Là trường điểm về giáo dục chất lượng cao bậc học mầm non của tỉnh, trong những năm qua, Trường Mầm non THSP Kon Tum đã được đầu tư đồng bộ về cơ sở vật chất, trang thiết bị. Đồng thời, mỗi cán bộ, giáo viên, nhân viên trong toàn trường đã luôn nêu cao ý thức, tinh thần trách nhiệm, góp phần tích cực vào công tác chăm sóc, giáo dục trẻ phát triển toàn diện.

Đến nay, nhà trường đã có cơ sở vật chất, trường lớp, trang thiết bị đồng bộ, đảm bảo các tiêu chí của trường chuẩn quốc gia mức độ 2. Ngoài công tác chăm sóc, giáo dục trẻ trên lớp, nhà trường đã mở thêm các lớp năng khiếu cho trẻ như tin học, âm nhạc, mỹ thuật, giáo dục thể chất, qua đó giúp trẻ có môi trường thuận lợi để phát triển cả về tư duy và vận động. Cô Trịnh Thị Đông Đông, giáo viên nhà trường nói: “ Tại mỗi lớp, nhà trường đã đầu tư máy vi tính, ti vi thông minh, từ đó giáo viên có thể khai thác các hình ảnh, tư liệu một cách tốt nhất để giúp cho trẻ tiếp thu các hoạt động học một các tốt nhất và phát triển một cách toàn diện nhất. Trường đã xây dựng các sân bóng để các trẻ lớp lá được phát triển tốt nhất, được hoạt động một cách tích cực, giúp cho trẻ phát triển về chiều cao, cân nặng”.

Lớp năng khiếu âm nhạc
Lớp năng khiếu âm nhạc

Xác định việc nâng cao chất lượng đội ngũ cán bộ, giáo viên, nhân viên là nhân tố quyết định cho sự thành công của nhà trường, trong thời gian qua, Trường Mầm non THSP tỉnh đã chú trọng công tác đào tạo, bồi dưỡng nghiệp vụ sư phạm cho đội ngũ giáo viên; đồng thời tổ chức các hội thi như tiết dạy mẫu, giáo viên sử dụng đồ dùng dạy học tự làm, hội thi giáo viên giỏi. Nhờ đó, đến nay toàn trường đã có 39/40 giáo viên đạt trình độ trên chuẩn, chiếm tỉ lệ 97,5%; nhiều giáo viên đạt thành tích cao tại các hội thi do ngành GD&ĐT tổ chức. Cô giáo Châu Thị Bông, Hiệu trưởng nhà trường cho biết: “Trường đã nâng cao nhận thức cho đội ngũ cán bộ, giáo viên, nhân viên hiểu sâu sắc về tầm quan trọng, ý nghĩa của môi trường vui chơi lành mạnh và giáo dục cho trẻ trong trường mầm non. Nhà trường đã tổ chức các hội thi liên quan về giáo dục bảo vệ môi trường, xây dựng môi trường an toàn cho trẻ; đầu tư, bố trí, sắp xếp các thiết bị, đồ dùng trong và ngoài lớp, đảm bảo an toàn cho trẻ”.

Đến nay, 100% số trẻ theo học tại trường đều đảm bảo phát triển tốt về mặt thể chất, tình cảm, trí tuệ, thẩm mỹ, tỉ lệ duy trì sĩ số luôn đạt 100%. Môi trường giáo dục thuận lợi và sự tận tâm của đội ngũ giáo viên đã thực sự tạo niềm tin tưởng cho các bậc phụ huynh có con em theo học tại trường. Anh Chu Văn Hiền, phụ huynh học sinh nói: “Chế độ dinh dưỡng và công tác vệ sinh an toàn thực phẩm ở đây hết sức đảm bảo và khoa học. Qua bảng thông tin bữa ăn hằng ngày, tôi thấy nhà trường thường xuyên thay đổi bữa ăn cho trẻ. Hàng quý, trường tổ chức khám sức khỏe, đo chiều cao, cân nặng, từ đó khuyến cáo, phối hợp với các bậc phụ huynh để chăm sóc tốt hơn cho trẻ, nhằm giảm thiểu tỉ lệ trẻ suy dinh dưỡng cũng như đảm bảo cho trẻ phát triển toàn diện.Nhà trường có một đội ngũ giáo viên có đạo đức, có tinh thần trách nhiệm và tâm huyết với công việc được giao. Vì vậy, việc gửi trẻ vào trường này là hết sức an tâm”.

Nhằm nâng cao hơn nữa chất lượng chăm sóc, giáo dục trẻ, xứng đáng với quy mô của trường chất lượng cao, trong thời gian tới, nhà trường sẽ đẩy mạnh dịch vụ ăn sáng, uống sữa cho trẻ ngay tại trường, tạo điều kiện thuận lợi cho phụ huynh yên tâm công tác. Đồng thời chú trọng nâng cao chất lượng dinh dưỡng trong các bữa ăn, duy trì tốt các lớp năng khiếu để khơi dậy tính sáng tạo và đam mê, yêu thích của từng đối tượng học sinh.

Tấn Thành

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *