(kontumtv.vn) – Nhằm đảm bảo an toàn giao thông và phục vụ phát triển kinh tế- xã hội của địa phương; huyện Tu Mơ Rông nỗ lực hoàn thành đưa vào khai thác công trình đường Nam Quảng Nam đoạn tránh đèo Văn Rơi .

Đường tránh đèo Văn Rơi
Đường tránh đèo Văn Rơi

Tuy thời tiết không thuân lợi, mưa nhiều, gây khó khăn cho quá trình thi công, nhưng không khí lao động trên công trường đường Nam Quảng Nam đoạn tránh đèo Văn Rơi vẫn khẩn trương và nhộn nhịp.Với mục đích hạn chế rủi ro khi đi qua đèo Văn Rơi (Tỉnh lộ 672 trước đây, nay là Quốc lộ 40B), công trình đường Nam Quảng Nam đoạn tránh đèo Văn Rơi được đầu tư xây dựng bằng nguồn vốn trái phiếu Chính phủ với tổng vốn 543 tỉ đồng. Công trình có tổng chiều dài trên 15 km, quy mô đường cấp IV miền núi, có điểm đầu nối km 174 và điểm cuối nối km 189 Quốc lộ 40B. Việc đầu tư xây dựng công trình còn góp phần  mở rộng phân bổ dân cư, thúc đẩy phát triển kinh tế – xã hội xã Đăk Hà của huyện Tu Mơ Rông và các xã Đăk Trăm, Văn Lem của huyện Đăk Tô. Ông Trần Quốc Huy, Trưởng Ban Quản lý các dự án đầu tư xây dựng cơ bản huyện Tu Mơ Rông cho biết: “Công trình sẽ được bàn giao và đưa vào sử dụng vào cuối tháng12/2015. Chủ đầu tư đã chỉ đạo đơn vị thi công tập trung máy móc, thiết bị, nhân lực, tăng ca để hoàn thành theo tiến độ của UBND tỉnh đề ra”.

Tính đến đầu tháng 11/2015, công trình đường Nam Quảng Nam đoạn tránh đèo Văn Rơi đã hoàn thành 85% khối lượng xây lắp. Trong đó, có 11/15 km đã hoàn thiện thi công mặt đường bê tông nhựa và bê tông xi măng, khối lượng công trình thoát nước đạt 95%. Khối lượng thi công còn lại của công trình không lớn nhưng quỹ thời gian để hoàn thành công trình cũng không nhiều. Để hoàn thành được tiến độ, đòi hỏi phải có sự nỗ lực lớn của đơn vị thi công. Ông Đoàn Quốc Thắng, Phó Giám đốc Công ty TNHH Tuấn Dũng nói: “Mặc dù thời tiết khó khăn nhưng đơn vị vẫn cố gắng tập trung nhân lực, máy móc và tranh thủ lúc thời tiết thuận lợi để tăng ca, đáp ứng tiến độ thi công của công trình”.

Việc sớm đưa công trình đường trách đèo Văn Rơi vào khai thác sẽ góp phần hoàn thiện hệ thống giao thông trên địa bàn tỉnh Kon Tum. Đây cũng là tuyến đường dự kiến sẽ được sát nhập vào Quốc lộ 40B sau khi hoàn thiện.

        Văn Hiển – Thanh Hà    

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *