(kontumtv.vn) – Phát huy vai trò nhiệm vụ được giao, cán bộ chiến sĩ Phòng Cảnh sát Bảo vệ và Cơ động, Công an tỉnh Kon Tum đã góp phần quan trọng vào việc đảm bảo an ninh, trật tự, đem lại sự bình yên cho nhân dân.

Để đáp ứng yêu cầu nhiệm vụ trong tình hình mới, cán bộ chiến sĩ Phòng Cảnh sát Bảo vệ và Cơ động thường xuyên phải dãi nắng dầm mưa, chuyên cần luyện tập vô cùng vất vả các nội dung huấn luyện chuyên môn. Nhờ vậy, các khoa mục huấn luyện khó như vượt mái nhà cao, lấy thân mình làm cầu cho đồng đội vượt rào kẽm gai, kỹ thuật leo  nhà cao tầng bằng sào đẩy, lên xuống nhà cao tầng bằng dây, vượt tường lửa để tiếp cận mục tiêu… đều được các anh thực hành thành thạo. Đại tá Nguyễn Nam Tước, Trưởng Phòng Cảnh sát Bảo vệ và Cơ động, Công an tỉnh Kon Tum cho biết: Để nâng cao khả năng chiến đấu và sức chịu đựng khi đối đầu với tội phạm, công tác huấn luyện võ thuật, huấn luyện nội công và khí công đã được Phòng vận dụng thành công. Trong đó, nhiều nội dung mới như tình huống một đánh 6 có hung khí, dùng yết hầu đẩy chạy xe ô tô 12 chỗ ngồi… đều được vận dụng thuần thục. Nhờ vậy, trong nhiều năm liền, Phòng Cảnh sát  Bảo vệ và Cơ động luôn được công nhận là đơn vị huấn luyện giỏi. Đại tá Nguyễn Nam Tước nói: “Việc luyện quân, rèn cán rất là quan trọng, bởi vì muốn hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ thì công tác huấn luyện phải được đặt lên hàng đầu. Do đó, Đảng ủy cơ sở và lãnh đạo đơn vị xác định việc huấn luyện hàng năm là nhiệm vụ hết sức quan trọng và đặt ra cho toàn thể cán bộ, chiến sỹ phải hoàn thành”.

Tuần tra bảo vệ an ninh trật tự
Tuần tra bảo vệ an ninh trật tự

Trong quá trình thực hiện nhiệm vụ được Đảng, Nhà nước và nhân dân giao phó, cán bộ chiến sĩ Phòng Cảnh sát Bảo vệ và Cơ động thường xuyên phải đối mặt với nhiều khó khăn và thách thức. Vì nhiệm vụ sẵn sàng chiến đấu, các anh ít có thời gian sum họp với gia đình trong các dịp lễ tết, thường xuyên phải thức trắng đêm tuần tra canh gác, bảo vệ các mục tiêu trọng điểm, kịp thời trấn áp tội phạm; bảo vệ an ninh trật tự phố phường và bảo vệ giấc ngủ bình yên cho nhân dân. Đại úy Tô Minh Thanh, Phó Tiểu đoàn trưởng, Tiểu đoàn Cảnh sát Cơ động,  Phòng Cảnh sát Bảo vệ và Cơ động, Công an tỉnh Kon Tum cho biết: “Chúng tôi thường phải giáp mặt với các loại tội phạm nguy hiểm và manh động, thậm chí chúng sử dụng hung khí để chống trả lại các lực lượng làm nhiệm vụ. Mặc dù có những khó khăn đó nhưng với lòng tin yêu của người dân, chúng tôi động viên nhau hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ”.

“Vì nước quên thân, vì dân phục vụ”, cán bộ chiến sĩ Phòng Cảnh sát Bảo vệ và Cơ động đã hoàn thành tốt nhiệm vụ bảo vệ các chuyến thăm và làm việc của lãnh đạo cấp cao Đảng, Nhà nước tại Kon Tum và các mục tiêu quan trọng trên địa bàn tỉnh. Bên cạnh đó, công tác cơ động sẵn sàng ứng phó giải quyết các vụ gây rối, các vụ biểu tình bất hợp pháp, các vụ bạo loạn chính trị và bạo loạn vũ trang luôn được đơn vị hoàn thành. Đơn vị còn phối hợp cùng các lực lượng cảnh sát tuần tra, giữ gìn  an ninh trật tự, đảm bảo an toàn giao thông, truy bắt các loại tội phạm. Đại tá Nguyễn Nam Tước cho biết: Năm 2014 và trong 6 tháng đầu năm 2015, đơn vị đã bảo vệ an toàn hàng trăm sự kiện; tham gia giải tán 24 nhóm thanh thiếu niên tụ tập gây rối có hung khí, lập biên bản tạm giữ 9 đối tượng và thu giữ nhiều hung khí, súng tự chế, tang vật trộm cướp; tham gia xử lý hàng ngàn vụ vi phạm trật tự an toàn giao thông, truy bắt nhiều tội phạm truy nã, tội phạm ma túy. Kết quả đạt được trong thời gian qua là động lực để cán bộ chiến sĩ Phòng Cảnh sát Bảo vệ và Cơ động lập thêm nhiều chiến công chào mừng 70 năm Ngày truyền thống Công an Nhân dân.

Với những chiến công đã đạt được, nhiều năm liền, Cán bộ, chiến sĩ Phòng Cảnh sát Bảo vệ và Cơ động  được Đảng, Nhà nước khen thưởng. Thành  tích của các anh góp phần làm vẻ vang thêm truyền thống của lực lượng Cảnh sát Nhân dân tỉnh Kon Tum, đem lại sự bình yên cho người dân và củng cố lòng tin nhân dân với người chiến sĩ công an.

Văn Hiển – Thanh Hà

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *