(kontumtv.vn) – Mặc dù còn gặp rất nhiều khó khăn, nhưng với tình yêu nghề, các  thầy giáo, cô giáo đang công tác tại huyện biên giới Ia H’Drai (tỉnh Kon Tum) luôn cố gắng, nỗ lực dạy dỗ học sinh, chắp cánh cho những ước mơ của các em bay cao, bay xa.

Công tác tại khu vực biên giới đã 10 năm nay, thầy giáo Quách Văn Vương dạy môn tiếng Anh tại trường THCS Trần Quốc Tuấn, huyện Ia H’Drai là tấm gương sáng về nỗ lực đưa con chữ đến với học sinh vùng sâu, vùng xa, vùng khó khăn. Thứ 7 hàng tuần, thầy Vương phải vượt 170 km bằng xe máy về thị trấn Sa Thầy để được gặp người thân trong gia đình. Chiều chủ nhật, thầy lại tất bật thu xếp để trở lại với học sinh thân yêu. Được phân công phụ trách học sinh bán trú, thầy Vương rất quan tâm, gần gũi, chăm sóc các em học sinh ăn ở tại trường. Thầy  Vương tâm sự: “Học hết lớp 12, bản thân cũng có nguyện vọng muốn vào ngành giáo dục. Vì vậy, khi ra trường, với sự nhiệt tình của một thầy giáo mới ra trường, tôi đã tình nguyện, xung phong lên vùng biên giới giảng dạy cho các em học sinh DTTS, còn rất nhiều khó khăn về điều kiện sống, sinh hoạt cũng như đi lại”.

Lớp học
Lớp học vùng biên

Mới được thành lập nên cơ sở vật chất phục vụ cho công tác giáo dục – đào tạo tại huyện Ia H’Drai còn gặp nhiều khó khăn. Giáo viên phải sinh hoạt và làm việc trong những căn phòng tạm bợ. Tuy nhiên, với lòng tâm huyết với nghề, sư nỗ lực cao độ, mỗi thầy cô giáo đều cảm thấy vui, tự hào và mong muốn được gắn bó với khu vực biên giới còn nhiều khó khăn này. Cô giáo Dương Thị Mộng Thu, Trường THCS Trần Quốc Tuấn, huyện Ia H’Drai chia sẻ: “Tôi lên đây công tác đã được 2 năm, khi lần đầu tiên lên công tác thì cảm thấy rất khó khăn về mọi thứ, về vật chất, điều kiện đi lại. Nhưng học sinh ở đây rất ngoan, đi học rất đầy đủ và rất yêu mến thầy cô. Mặc dù các em khả năng còn kém  nhưng các em thích học, về nhà chịu khó tìm hiểu bài, siêng học bài cũ. Điều đó là một động viên, niềm an ủi tinh thần rất lớn đối với mỗi thầy cô. Tôi nghĩ rằng, không chỉ riêng bản thân tôi đâu, mà tất cả các giáo viên đã đến với vùng đất biên giới này thì họ sẽ yêu mảnh đất và yêu những học sinh ở đây”.

“Chúng tôi đã đến đây, với tinh thần yêu nghề, mến trẻ, mong muốn đem hết sức lực của mình để đưa cái chữ đến với các em, sẽ cố gắng hết sức để vượt qua những khó khăn, làm sao để dạy cho các em có con chữ để các em thành người có ích cho xã hội”. Cô giáo Lê Thị Xuân, Trường Tiểu học Lê Quý Đôn, huyện Ia H’Drai nói.

Từ sự quan tâm của Đảng và Nhà nước, các thầy cô công tác tại huyện mới Ia H’Drai hiện đang được hưởng thêm chế độ thu hút và chế độ công tác nơi biên giới. Qua đó góp phần đảm bảo đời sống, động viên đội ngũ cán bộ giáo viên an tâm công tác, nỗ lực phấn đấu để từng bước nâng cao chất lượng dạy và học.

Tấn Thành

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *