(kontumtv.vn) – Nữ quân nhân Sư đoàn 5 và nữ quân nhân 4 tỉnh Nam Lào gồm: Atapư, Sanavan, Sêkông, và Chămpasắc đã đến thăm, giao lưu với Hội Phụ nữ Bộ CHQS tỉnh Kon Tum.

Giao lưu giữa nữ quân nhân Sư đoàn 5, các tỉnh Nam Lào và Bộ CHQS tinghr Kon Tum
Giao lưu giữa nữ quân nhân Sư đoàn 5, các tỉnh Nam Lào và Bộ CHQS tỉnh Kon Tum

Với mong muốn phụ nữ hai lực lượng vũ trang hiểu biết lẫn nhau, buổi giao lưu diễn ra trong không khí ấm tình đồng chí anh em. Phát biểu tại buổi giao lưu, lãnh đạo Bộ CHQS tỉnh Kon Tum đã chúc mừng đoàn nữ quân nhân Sư đoàn 5 và nữ quân nhân 4 tỉnh Nam Lào. Tình đoàn kết Việt – Lào đã được Đảng và nhân dân hai nước dày công vun đắp. Hai nước đã có truyền thống  gắn bó, thủy chung, cùng tựa lưng trên dải trường sơn, núi liền núi, sông liền sông, cùng chiến hào đánh đuổi kẻ thù chung. Trong những năm qua, hợp tác giữa Bộ CHQS tỉnh Kon Tum và Bộ CHQS các tỉnh Nam Lào trên các lĩnh vực đạt được nhiều kết quả, nhất là trong công tác tìm kiếm, cất bốc, hồi hương hài cốt liệt sĩ quân tình nguyện và chuyên gia Việt Nam hy sinh trên đất Lào về nước.

Thiếu tá Son Pha Han Đuong Ma Ni – Hội Phụ nữ Sư đoàn 5 cảm ơn Bộ CHQS tỉnh Kon Tum đã dành những tình cảm tốt đẹp cho đoàn nữ quân nhân Sư đoàn 5 và 4 tỉnh Nam Lào. Đây là biểu hiện sinh động của tình cảm đặc biệt, gắn bó keo sơn có một không hai giữa hai dân tộc Việt Nam – Lào nói chung và quân đội hai nước, lực lượng vũ trang Sư đoàn 5 và các tỉnh Nam Lào với lực lượng vũ trang tỉnh Kon Tum nói riêng.

                                                                               CTV Ngọc Lưu

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *