(kontumtv.vn) – Nhằm rèn luyện kỹ năng toàn diện cho sinh viên, trong thời gian qua, Phân hiệu Đại học Đà Nẵng tại Kon Tum đã thành lập nhiều câu lạc bộ, hội nhóm sinh hoạt trên nhiều lĩnh vực và thu hút đông đảo sinh viên tham gia. Qua đó giúp họ có sân chơi lành mạnh, bổ ích và phát huy năng khiếu ngay trong trường học.

phdhdntc

Các bạn sinh viên tham gia Câu lạc bộ Ghi ta tại Phân hiệu Đại học Đà Nẵng.

Được thành lập từ 3 năm nay, câu lạc bộ Ghi-ta tại Phân hiệu Đại học Đà Nẵng đã thu hút gần trăm sinh viên tham gia. Với điểm chung là niềm đam mê âm nhạc, trong mỗi buổi sinh hoạt của câu lạc bộ, sinh viên ở những khối lớp khác nhau đã có dịp giao lưu, học hỏi và biểu diễn cho nhau nghe  những giai điệu yêu thích. Từ sự gắn bó này, họ đã trở thành nhóm bạn thân và chia sẻ cho nhau những kỷ niệm đẹp thời sinh viên. Bạn Nguyễn Thị Nguyên tâm sự: Trước khi vào CLB  em chưa biết chơi đàn cũng như chưa biết gì về ghi ta cả, từ khi em vô đây các anh chị đã chỉ cho em cách chơi, từ đó em cũng thích tham gia câu lạc bộ hơn,  thích đàn hơn.

Vào các buổi chiều thứ 3, thứ 5 và thứ 7, khuôn viên sân trường Phân hiệu rộn ràng hơn với những bài luyện tập và tiết mục biểu diễn của các bạn sinh viên tham gia câu lạc bộ Karatedo. Mặc dù mới được hình thành, nhưng Câu lạc bộ đã thu hút gần 20 sinh viên trong Phân hiệu tham gia luyện tập. Ngoài mục đích chính là rèn luyện sức khỏe dẻo dai, các lớp học karatedo còn là môi trường để các bạn sinh viên chia sẻ cho nhau buồn vui trong học tập và cuộc sống. Bạn Nguyễn Công Thuận, Câu lạc bộ võ Karatedo cho biết: Trong trường có rất nhiều CLB được thành lập với sự kiểm soát của nhà trường như CLB Ghi ta, Võ thuật, Bóng chuyền, Bóng bàn và các câu lạc bộ Hip hop, Nhảy hiện đại. Các câu lạc bộ  trước tiên giúp cho sinh viên tham gia giải trí vào những lúc rãnh rỗi, đồng thời rèn luyện cho sinh viên về mọi mặt, là nơi phát hiện tài năng để  tham gia các hoạt động văn nghệ, thể thao cho nhà trường và địa phương.

Từ sự quan tâm tạo mọi điều kiện thuận lợi về sân tập và cơ sở vật chất, thời gian qua Phân hiệu Đại học Đà Nẵng tại Kon Tum đã tổ chức gần 10 câu lạc bộ và hội nhóm dành cho sinh viên. Trong đó, một số câu lạc bộ và hội nhóm đã trở thành hạt nhân nòng cốt của Phân hiệu tham gia các hoạt động văn hóa, văn nghệ, thể dục thể thao do Đoàn cấp trên tổ chức và đã đạt nhiều kết quả rất đáng khích lệ.

Có thể nói, việc tạo ra các sân chơi bổ ích cho học sinh, sinh viên là việc làm rất ý nghĩa của các trường học trên địa bàn tỉnh, ngoài việc nâng cao kỹ năng, phát huy sở trường và yêu thích của  học sinh, sinh viên, các sân chơi này đã góp phần trau dồi kỹ năng sống, phát huy sự đoàn kết, thống nhất trong tập thể, đào tạo nguồn nhân lực phát triển toàn diện về đức- trí – thể – mỹ.

 

Tấn Thành

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *