(kontumtv.vn) – Kế thừa và phát huy truyền thống 85 năm xây dựng và phát triển của Đảng bộ tỉnh Kon Tum, lớp đảng viên trẻ hôm nay đã và đang nỗ lực để xây dựng Đảng bộ tỉnh vững mạnh toàn diện.

Sinh năm 1977 tại thành phố Kon Tum, Tiến sĩ Ngô Hoàng Anh, Phó Trưởng Khoa Lý luận cơ bản, Trường Chính trị tỉnh Kon Tum luôn tự hào về vùng đất Kon Tum giàu truyền thống cách mạng và tự hào được đứng vào hàng ngũ của Đảng. Vì vậy, trong quá trình công tác, cùng với truyền đạt kiến thức chuyên ngành được phân công giảng dạy cho học viên, Tiến sĩ Ngô Hoàng Anh luôn nỗ lực giúp các học viên hiểu về quê hương Kon Tum, về truyền thống vẻ vang của Đảng bộ, nhân dân các dân tộc tỉnh Kon Tum. Ngô Hoàng Anh nói: “ Phải không ngừng nỗ lực để nâng cao trình độ mọi mặt, đặc biệt là trình độ chính trị và chuyên môn nghiệp vụ; tích cực tuyên truyền chủ trương của Đảng, pháp luật của Nhà nước, đặc biệt là truyền thống Đảng bộ tỉnh, thông qua đó tuyên truyền cho các thế hệ học viên về truyền thống quê hương, đất nước của mình, từ đó góp phần công sức của họ trong xây dựng tỉnh Đảng bộ và cơ quan, đơn vị ngày càng phát triển”.

Đội ngũ đảng viên trẻ trên địa bàn tỉnh Kon Tum luôn tự hào về truyền thống Đảng bộ tỉnh Kon Tum, một Đảng bộ ra đời chỉ vài tháng sau khi Đảng Cộng sản Việt Nam được thành lập và đã phát huy tốt được vai trò lãnh đạo ngay trong chốn lao tù của thực dân Pháp. Đây là động lực, là truyền thống để lớp đảng viên trẻ hôm nay kế thừa và phát huy. Đảng viên Lê Ngọc Sơn, Trưởng Phòng VHVN-TDTT Trung tâm Văn hóa Thanh thiếu nhi tỉnh Kon Tum tự hào: “Đảng bộ tỉnh Kon Tum ra đời từ chốn lao tù do thực dân Pháp cai trị. Từ đó đến nay Đảng bộ tỉnh lãnh đạo nhân dân tỉnh Kon Tum đạt rất nhiều thành tích lớn lao. Bản thân là Đảng viên trẻ, sẽ cố gắng hết sức trong công tác chuyên môn, góp phần nhỏ bé của mình để xây dựng tỉnh Kon Tum ngày càng giàu đẹp”.

Sinh năm 1988 và được đứng vào hàng ngũ của Đảng năm 2009, Trung úy Vũ Đức Thắng được đơn vị tín nhiệm phân công làm trợ lý thanh niên Bộ Chỉ huy Biên phòng tỉnh Kon Tum. Phát huy sức trẻ và lòng nhiệt huyết, Trung úy Vũ Đức Thắng đã không ngại khó, ngại khổ, tham mưu cho Bộ Chỉ huy Biên phòng triển khai nhiều hoạt động thiết thực của tuổi trẻ Biên phòng trong việc bảo vệ vững chắc chủ quyền biên giới, đảm bảo quốc phòng an ninh và giúp nhân dân khu vực biên giới phát triển kinh tế – xã hội. Sự nỗ lực của  Trung úy Vũ Đức Thắng cùng đồng đội đã góp phần nâng cao uy tín Bộ đội Cụ Hồ, hình ảnh người đảng viên trong quần chúng nhân dân. Trung úy Vũ Đức Thắng chia sẻ: “Tôi luôn xác định nhiệm vụ của mình là tham mưu làm tốt công tác thanh niên của Bộ đội Biên phòng tỉnh, góp phần xây dựng Đảng bộ Biên phòng tỉnh vững mạnh và xây dựng Đảng bộ tỉnh Kon Tum vững mạnh toàn diện”.

Là cháu nội của cụ Huỳnh Đăng Thơ, đảng viên đầu tiên của tỉnh Kon Tum được kết nạp vào năm 1930 tại Ngục Kon Tum, ông Huỳnh Đăng Hải, Chủ tịch Hội Người cao tuổi thành phố Kon Tum cảm thấy tự hào vì quê hương Kon Tum ngày càng có nhiều lớp đảng viên trẻ, nhiệt huyết, tài năng, đây là điều kiện cần thiết góp phần xây dựng tỉnh Kon Tum ngày càng phát triển. Ông Huỳnh Đăng Hải nói: “Chúng tôi luôn tin tưởng vào thế hệ trẻ của tỉnh Kon Tum, hiểu biết và phát huy truyền thống của Đảng bộ tỉnh Kon Tum, đóng góp công sức của mình để xây dựng tỉnh nhà ngày càng giàu đẹp”.

Mỗi người mỗi công việc, mỗi nhiệm vụ và dù ở cương vị nào, đội ngũ đảng viên trẻ của tỉnh Kon Tum luôn tự hào về truyền thống Đảng bộ tỉnh và truyền thống cách mạng của quê hương Kon Tum. Họ luôn nỗ lực hết mình để cống hiến sức lực, tài năng, trí tuệ, góp phần xây dựng quê hương Kon Tum ngày càng phát triển.

                                                          Văn Hiển – Thanh Hà

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *