(kontumtv.vn) – Phát huy tinh thần Cách mạng Tháng Tám, Quốc khánh 2/9, kế thừa thành quả cách mạng cha ông để lại, tuổi trẻ Kon Tum ra sức thi đua học tập, lao động sáng tạo, chung sức vì cộng đồng, đoàn kết hỗ trợ nhau hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ được giao, góp phần đắc lực trong công cuộc xây dựng và phát triển của địa phương.

Cách đây 70 năm, bằng sức mạnh của khối đại đoàn kết toàn dân tộc, dưới sự lãnh đạo trực tiếp của Đảng Cộng sản Việt Nam và Chủ tịch Hồ Chí Minh,  Cách mạng Tháng Tám đã thành công, Nhà nước Việt Nam Dân chủ Cộng hòa ra đời, mở ra một trang sử mới cho lịch sử cách mạng Việt Nam. Tiếp tục con đường của Cách mạng Tháng Tám trong giai đoạn hội nhập, đổi mới đất nước, tuổi trẻ Kon Tum hôm nay không ngừng nỗ lực, rèn luyện bản thân. Lòng yêu nước của thế hệ trẻ thể hiện qua thành tích học tập, lao động và các hoạt động tình nguyện, chung sức vì cộng đồng. Thông qua các hoạt động tình nguyện, từ năm 2011 đến nay đoàn viên thanh niên trên địa bàn tỉnh đã tham gia cùng với người dân làm mới trên 160 km đường bê tông nông thôn; tu sửa hơn 200 km đường giao thông liên thôn; tổ chức hơn 20 đợt khám, phát thuốc với hơn 10.000 người dân được khám, tư vấn sức khỏe miễn phí… Đặc biệt, chiến dịch thanh niên tình nguyện hè gắn với hành quân xây dựng cơ sở luôn tạo nên những dấu ấn riêng biệt của đoàn viên thanh niên. Bạn Lê Thanh Điền, sinh viên Trường Cao đẳng Sư phạm Kon Tum chia sẻ: “Đối với tuổi trẻ, được tham gia hoạt động tình nguyện hè là một vinh dự lớn. Được sự quan tâm của chính quyền địa phương cũng như các cấp, các em tạo được sự gắn kết, lôi cuốn được các em học sinh, thiếu niên cùng với bọn em tham gia các hoạt động xã hội”.

Thanh niên tình nguyện tham gia làm đường giao thông nông thôn
Thanh niên tình nguyện tham gia làm đường giao thông nông thôn

Bên cạnh đó, công tác giáo dục chính trị, tư tưởng cho đoàn viên thanh niên được các cấp bộ Đoàn quan tâm. Thông qua các phong trào, các diễn đàn như “Tôi yêu Tổ quốc tôi” đã làm cho thanh niên hiểu được ý nghĩa lịch sử vẻ vang của dân tộc, tác động tích cực đến lý tưởng sống của các bạn trẻ. Bạn Phan Quỳnh Trâm, sinh viên Phân hiệu Đại học Đà Nẵng tại Kon Tum nói: “Khi tham gia diễn đàn này cũng như được nghe những câu chuyện, những đoạn phim tư liệu đã giúp chúng em hiểu được phần nào những khó khăn, vất vả của cha anh trong thời kỳ kháng chiến. Các diễn đàn đã đem lại cho chúng em rất nhiều cảm xúc, giúp chúng em hiểu và thôi thúc chúng em phải sống, học tập, làm việc một cách nghiêm túc để phần nào góp phần xây dựng đất nước”.

Nhằm phát huy sức trẻ, xây dựng giá trị hình mẫu của người đoàn viên, thanh niên trong giai đoạn hiện nay với “Tâm trong, trí sáng, hoài bão lớn”, góp công sức xây dựng quê hương, thời gian qua Tỉnh Đoàn Kon Tum đã không ngừng đẩy mạnh triển khai sâu rộng, có hiệu quả các phong trào 5 xung kích phát triển kinh tế – xã hội và bảo vệ Tổ quốc; 4 đồng hành với thanh niên lập thân, lập nghiệp; các hoạt động trong Tháng Thanh niên, Chiến dịch tình nguyện hè; các hoạt động Đền ơn đáp nghĩa, Uống nước nhớ nguồn… Qua đó, mỗi bạn đoàn viên thanh niên đã thể hiện lòng yêu nước của mình, trách nhiệm đối với cộng đồng xã hội, đối với quê hương. đất nước. Chị Phan Thị Thủy, Phó Bí thư Tỉnh Đoàn Kon Tum cho biết: “Lực lượng thanh niên thuộc rất là nhiều đối tượng, căn cứ vào từng đối tượng khác nhau chúng tôi có những phát động phù hợp với đặc thù của từng đối tượng. Chẳng hạn như khối học sinh, sinh viên, khối trường học thì chúng tôi luôn duy trì và đẩy mạnh phong trào sinh viên 5 tốt, học sinh 3 rèn luyện. Đối với các em thiếu niên, nhi đồng thì thực hiện tốt 5 điều Bác Hồ dạy, phong trào nghin việc tốt. Đối với thanh niên khối công chức, viên chức, khối doanh nghiệp, lực lượng vũ trang nói dung thì phong trào 3 trách nhiệm là phong trào rất lớn và nó mang tính chất lâu dài, vì hoàn thành nhiệm vụ của bản thân mình do đơn vị giao phó thì cũng thể hiện được tinh thần yêu nước, tinh thần trách nhiệm của bản thân đối với Tổ quốc”.

Thành quả của Cách mạng Tháng Tám vĩ đại là biểu tượng sáng ngời của ý chí quật khởi, sức mạnh đại đoàn kết dân tộc. Là thế hệ kế thừa, biết ơn những thế hệ đi trước, dù đang học tập hay làm việc ở lĩnh vực nào, thế hệ trẻ Kon Tum luôn phấn đấu làm tốt vai trò tiên phong, xung kích, nêu cao ý thức và trách nhiệm đối với cộng đồng, với cơ quan, đơn vị, với bản thân và gia đình; nguyện đem sức trẻ góp phần xây dựng quê hương, đất nước ngày một giàu đẹp hơn.

Ngọc Chí – Đức Thắng

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *