(kontumtv.vn) – Những năm qua, chất lượng giáo dục và đào tạo trên địa bàn thành phố Kon Tum đã có bước phát triển ổn định và nâng lên vượt bậc. Để có được thành công này, vai trò lãnh đạo, chỉ đạo và định hướng hoạt động của các tổ chức cơ sở Đảng trong trường học đã được nâng cao, phát huy hiệu quả.

Là một giáo viên, đảng viên tiểu biểu nhiều năm liền, cô Trần Thị Thu Hà, giáo viên chủ nhiệm lớp 3D, Trường tTểu học Ngô Quyền luôn đi đầu trong mọi hoạt động chuyên môn của nhà trường. Ngoài việc chấp hành tốt các chủ trương, đường lối, chính sách của Đảng, pháp luật của Nhà nước, các quy định của người đảng viên, cô Hà còn rất tích cực trong việc tự học, tự sáng tạo và nỗ lực đổi mới, nâng cao phương pháp dạy học phù hợp với từng đối tượng học sinh. Cô Hà chia sẻ: “Với vai trò của 1 giáo viên, đảng viên, tôi luôn gương mẫu về thực hiện nhiệm vụ chính trị, về tư tưởng, không vi phạm những điều cấm đối với đảng viên, không vi phạm đạo đức nghề giáo, quan tâm giúp đỡ mọi người và sống, làm việc, học tập theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh”.

TRUONG HOC

Đến nay, Chi bộ Trường Tiểu học Ngô Quyền có 23 đảng viên trên tổng số 42 giáo viên trong biên chế. Thông qua các buổi sinh hoạt định kỳ, Chi bộ luôn chú trọng đến công tác giáo dục chính trị tư tưởng và định hướng thực hiện nhiệm vụ chính trị trong nhà trường, trực tiếp nhất là chỉ đạo tốt công tác dạy và học. Từ sự chỉ đạo sâu sát của Chi bộ, những năm qua, nhà trường vinh dự được công nhận tiểu chuẩn “Trường học văn hóa”, “Trường học thân thiện, học sinh tích cực”, “Trường chuẩn quốc giá mức độ 2”. Nhận thức được vai trò, trách nhiệm của mình, đội ngũ đảng viên trong nhà trường đều nêu cao tinh thần trách nhiệm, gương mẫu trong mọi hoạt động, góp phần đưa chất lượng giáo dục của nhà trường đứng đầu trong toàn thành phố trong những năm học gần đây. Tổng kết học kỳ I, năm học 2014-2015, nhà trường có trên 74% học sinh đạt học lực tốt, trên 21% học sinh đạt học lực khá, học sinh nhà trường luôn đạt thành tích cao trong các cuộc thi do ngành GD&ĐT tỉnh, thành phố tổ chức. Cô giáo Vũ Thị Vân, Bí thư Chi bộ, Hiệu trưởng nhà trường cho biết: “Trường đã được Sở GD&ĐT công nhận là trường đạt chất lượng giáo dục cấp độ 3. Để duy trì được thành quả này, Chi bộ nhà trường đã chỉ đạo tập trung nâng cao chất lượng chuyên môn, chất lượng dạy và học, song song với việc mỗi một giáo viên tích cực tự học, tự bồi dưỡng. Về phía nhà trường cũng duy trì lịch bồi dưỡng thường xuyên cho giáo viên, đồng thời tăng cường công tác kiểm tra nội bộ trường học cũng như thăm lớp, dự giờ để kịp thời tư vấn, giúp đỡ giáo viên nâng cao tay nghề”.

Đến nay, tất cả 70 trường học công lập trên địa bàn thành phố Kon Tum đều đã thành lập chi bộ Đảng, tổng số đảng viên là 890/2175 cán bộ, công chức, viên chức, chiếm tỉ lệ 41%. Thông qua hoạt động thường xuyên của chi bộ, công tác tự phê bình, phê bình trong đảng viên đã được thực hiện nghiêm túc. Việc học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh tiếp tục được triển khai có hiệu quả. Các phong trào, cuộc vận động lớn của ngành đi vào thực tiễn hoạt động, góp phần thực hiện thắng lợi sự nghiệp đổi mới căn bản, toàn diện giáo dục trong giai đoạn hiện nay.Cô giáo Lê Thị Ngọc Yến, Bí thư Chi bộ, Hiệu trưởng Trường Mầm non Nắng Hồng, xã Đăk Blà, thành phố Kon Tum nói: “Chi bộ nhà trường luôn chỉ đạo Ban giám hiệu phối hợp chặt chẽ với Đảng ủy, chính quyền địa phương, các ban ngành đoàn thể trong công tác chăm sóc, giáo dục trẻ của nhà trường như xây dựng kế hoạch phát triển trường lớp, huy động và duy trì sĩ số học sinh, thực hiện tốt công tác giáo dục trẻ mầm non 5 tuổi trên địa bàn và thực hiện tốt các phong trào thi đua dạy và học trong nhà trường”.

Thầy giáo Thái Khắc Hòa, Phó trưởng Phòng GD&ĐT thành phố Kon Tum cho biết: “Đối với việc xây dựng tổ chức cơ sở Đảng và phát triển đảng viên trong nhà trường thì ngành GD&ĐT thành phố đã chỉ đạo các trường chú trọng công tác phát triển đảng viên có chất lượng, phối hợp với Đảng ủy các xã, phường quan tâm xây dựng chi bộ nhà trường trong sạch, vững mạnh. Đến nay tỉ lệ đảng viên trong nhà trường đạt tương đối cao, hiện nay trong toàn ngành tỉ lệ đảng viên giảng dạy đạt 39%”.

Việc nâng cao hiệu quả lãnh đạo, sức chiến đấu của các tổ chức cơ sở Đảng và phát huy vai trò nòng cốt của đảng viên trong trường học, ngành Giáo dục và  Đào tạo thành phố Kon Tum sẽ đạt được nhiều kết quả cao hơn trong thời gian tới.

Tấn Thành

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *