(kontumtv.vn) – Phát triển Đảng là một trong những nhiệm vụ quan trọng của công tác xây dựng Đảng nói chung. Tại huyện Đăk Tô, công tác này thời gian qua đã luôn được chú trọng và cho đến thời điểm hiện tại, huyện đã xóa được thôn, làng trắng đảng viên cũng như tổ chức Đảng.

Cách đây 2 năm, khi vừa tròn 22 tuổi,  chị Y Mari trở thành đảng viên. Chị hiện là một trong những đảng viên trẻ tuổi nhất ở xã Văn Lem, huyện Đăk Tô. Là cán bộ văn phòng, công việc đòi hỏi phải có sự tận tụy, cẩn thận và kể từ khi được kết nạp vào Đảng, chị càng có ý thức hơn trong công việc của mình. Chính vì điều này mà chị luôn được cấp trên tin tưởng, đánh giá cao trong công việc. Chị Y Mari nói: “ Là đảng viên thì mình thấy phải có tinh thần trách nhiệm trong công việc, hoàn thành tốt công việc được giao. Khi về nơi cư trú cũng phải gương mẫu, sống gần gũi với nhân dân để người dân thấy mình là đảng viên có trách nhiệm”.

Chị Y Mary là một trong số 107 đảng viên người DTTS được kết nạp vào Đảng trong nhiệm kì 2010 – 2015 của huyện Đăk Tô. Những đảng viên người DTTS như chị Y Mary chính là những hạt nhân tích cực trong việc tuyên truyền người dân thay đổi cách thức làm ăn, chấp hành đúng chủ trương, chính sách của Đảng và Nhà nước.

Không chỉ quan tâm phát triển đảng viên ở các thôn, làng có đông ĐBDTTS sinh sống, tại huyện Đăk Tô, việc phát triển tổ chức Đảng tại các thôn, làng cũng được Đảng bộ huyện hết sức quan tâm. Đến nay, huyện không còn thôn, làng chưa có đảng viên và tổ chức Đảng.

Thôn Đăk Ri Dốp là 1 trong 3 thôn ĐBDTTS của xã Tân Cảnh có chi bộ Đảng với 7 đảng viên. Đây là thôn ĐBDTTS duy nhất ở xã mà chi bộ Đảng có bí thư, phó bí thư là người dân tộc tại chỗ. Từ ngày có chi bộ Đảng, thôn Đăk Ri Dốp đã có những thay đổi rõ rệt. Từ chỗ nghèo nàn, chậm phát triển, Đăk Ri Dốp hiện là thôn có kinh tế phát triển nhanh nhất ở xã Tân Cảnh. Thôn có 106 hộ nhưng chỉ còn 14 hộ nghèo. Những hộ này đều là hộ già yếu, neo đơn, tàn tật, không có khả năng lao động.

Ngôi nhà rông, những con đường bê tông khang trang của thôn được làm nên có sự đóng góp không nhỏ của người dân nơi đây. Anh A Đok, Phó Bí thư Chi bộ thôn Đăk Ri Dốp cho biết: “Trước khi làm gì thì chi bộ mình phải họp trước, phân công cụ thể. Mình phải đoàn kết nhân dân mới nghe, mới thấy mới tin. Cán bộ phải làm trước nhân dân mới theo sau”.

Đến Đăk Rơ Dốp hôm nay, nhà nhà thi đua làm kinh tế, khắp thôn là màu xanh của cà phê, cao su, mì…, cuộc sống người dân thực sự đổi khác.

                                                                              Như Nguyệt – Xuân Công

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *