(kontumtv.vn) – Sáng 08/01, tại Trung tâm Bảo trợ xã hội tỉnh, Phó Chủ tịch Nước  Nguyễn Thị Doan –  Chủ tịch Hội đồng bảo trợ Quỹ Bảo trợ trẻ em Việt Nam đã thăm hỏi, tặng quà cho trẻ em,  gia đình chính sách, hộ nghèo có hoàn cảnh đặc biệt tại tỉnh Kon Tum.

pct

Phó Chủ tịch Nước Nguyễn Thị Doan trao quà cho gia đình chính sách, hộ nghèo.

Cùng đi với Phó Chủ tịch Nước có bà Phạm Thị Hải Chuyền, Bộ trưởng Bộ Lao động -Thương binh và Xã hội, đại diện Quỹ Bảo trợ trẻ em Việt Nam. Tiếp đoàn có đồng chí Hà Ban Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh; đồng chí Y Mửi – Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Trưởng đoàn Đại biểu Quốc hội tỉnh; đồng chí Lê Thị Kim Đơn – Phó Chủ tịch UBND tỉnh; đồng chí Trần Bình Trọng Chủ tịch Ủy ban MTTQVN tỉnh, lãnh đạo các huyện Đăk Hà, Kon Rẫy, Sa Thầy và thành phố Kon Tum.

Tại buổi lễ, Phó Chủ tịch Nước Nguyễn Thị Doan đã nghe lãnh đạo tỉnh báo cáo về tình hình thực hiện công tác an sinh xã hội năm 2013, đặc biệt là việc thực hiện chương trình an sinh xã hội nhân Kỷ niệm 100 năm Ngày thành lập tỉnh, công tác thực hiện chính sách người có công, bảo trợ xã hội, công tác bảo vệ, chăm sóc trẻ em.

Phó Chủ tịch Nước đã biểu dương những nỗ lực, cố gắng của tỉnh Kon Tum trong công tác đảm bảo an sinh xã hội, nhất là việc huy động, xã hội hóa nguồn lực trong việc giúp đỡ, hỗ trợ người nghèo, gia đình chính sách, người có công, trẻ em có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn. Phó Chủ tịch nước cũng biểu dương và ghi nhận những cố gắng của Trung tâm BTXH tỉnh Kon Tum trong việc chăm lo và đảm bảo đời sống cho các đối tượng đặc biệt khó khăn. Đồng thời đề nghị tỉnh Kon Tum trong thời gian tới cần tiếp tục thực hiện tốt 3 nội dung cơ bản trong vấn đề an sinh xã hội là giáo dục nghề nghiệp, tạo công ăn việc làm cho người nghèo, trẻ em khuyết tật, bảo hiểm cho người nghèo và cứu trợ khẩn cấp khi xảy ra thiên tai, trong đó giáo dục nghề nghiệp gắn với tạo công ăn việc làm xác định là chìa khóa cốt lõi để đảm bảo vấn đề an sinh xã hội.

Phó Chủ tịch nước đã trao tặng 50 suất quà cho trẻ em có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn, trẻ em nghèo vượt khó học giỏi, mỗi suất quà trị giá 2 triệu đồng từ nguồn Quỹ bảo trợ trẻ em Việt Nam, tặng 40 suất quà cho các gia đình có công với cách mạng ở các huyện Đăk Hà, Sa Thầy, Kon Rẫy và thành phố Kon Tum, mỗi suất trị giá 300.000 đồng, tặng 100 triệu đồng cho Trung tâm Bảo trợ xã hội tỉnh để chăm lo cho trẻ em tàn tật, khuyết tật, trẻ mồ côi, đối tượng chính sách, người già neo đơn trong dịp Tết Nguyên đán 2014. Các đơn vị tài trợ cũng đã tặng 200 áo ấm cho trẻ em nghèo tỉnh Kon Tum.

Thay mặt lãnh đạo tỉnh, đồng chí Hà Ban đã cảm ơn tình cảm, sự quan tâm của Phó Chủ tịch Nước dành cho tỉnh Kon Tum và hứa sẽ tiếp tục đẩy mạnh các hoạt động an sinh xã hội cho đối tượng khó khăn trên địa bàn tỉnh trong thời gian tới.

Nhân dịp này, Đoàn công tác của Phó Chủ tịch nước Nguyễn Thị Doan cùng lãnh đạo tỉnh Kon Tum đã đến thăm và tặng 38 triệu đồng cho hộ gia đình anh Lại Văn Hợi có 3 con bị mắc bệnh hiểm nghèo tại thôn 4, xã Chư Hreng, thành phố Kon Tum.

 

Tấn Thành

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *