(kontumtv.vn) – Ngày 22/2, tại Trụ sở Tiếp công dân tỉnh, bà Lê Thị Kim Đơn – Phó chủ tịch UBND tỉnh đã tiếp các công dân đến kiến nghị về các vụ việc khiếu kiện kéo dài. Tham dự, có ông Kring Ba – Phó Chủ tịch HĐND tỉnh; ông Trần Bình Trọng – Chủ tịch  UBMTTQVN tỉnh; ông Tô Văn Tám – Phó Trưởng đoàn Đại biểu Quốc hội tỉnh; lãnh đạo các sở, ngành của tỉnh và lãnh đạo UBND thành phố Kon Tum.

pcttcd

Buổi tiếp công dân tại Trụ sở tiếp công dân.

Có 9 công dân đến kiến nghị tại Trụ sở Tiếp công dân. Qua phân loại các vụ việc, lãnh đạo các sở, ngành liên quan đã trả lời thấu đáo 2 vụ việc và  công dân đến kiến nghị đã tự nguyện ra về. 3 vụ việc lãnh đạo UBND tỉnh giao cho Văn phòng Tiếp công dân tỉnh hướng dẫn công dân làm các đơn kiến nghị gởi cho các cơ quan chức năng xử lý theo trình tự. Phó chủ tịch UBND tỉnh trực tiếp giải quyết 4 vụ  việc kiến nghị của các công dân, trong đó có 2 vụ việc kiến nghị liên quan đến việc tranh chấp đất đai giữa người  dân ở thôn Đăk Hưng và thôn Đăk Hà của xã Đăk Blà, thành  phố Kon Tum với Công ty MTV cao su Kon Tum; 1 vụ việc kiến nghị về vấn đề đền bù đất đai ở khu giãn dân phường Trần Hưng Đạo, thành phố Kon Tum; vụ việc còn lại liên quan đến việc giải  quyết thủ tục quyền sử dụng đất cho một hộ dân ở thị trấn Sa Thầy, huyện Sa Thầy.

Qua lắng nghe giải trình của công dân và hướng xử lý của các địa phương, các ngành chức năng, bà Lê thị Kim Đơn và lãnh đạo các sở, ngành liên quan, lãnh đạo UBND thành phố đã phân tích cho công dân hiểu rõ vấn đề mà công dân đang kiến nghị. Đồng thời, bà Phó chủ tịch UBND tỉnh yêu cầu các địa phương, các sở ngành liên quan sớm giải quyết dứt điểm các vụ việc kiến nghị kéo dài của công dân.

 

                                                                            Thanh Tùng – Công Luận

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *