(kontumtv.vn) – Sáng 6/ 7, đoàn công tác của Phó Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc đã có buổi làm việc với lãnh đạo tỉnh Kon Tum. Ông Hà Ban – Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh; lãnh đạo Tỉnh ủy, HĐND, UBND, UBMTTQVN tỉnh và lãnh đạo một số sở, ngành của tỉnh đã tiếp và làm việc với đoàn.

Phó thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc làm việc với lãnh đạo tỉnh Kon Tum
Phó thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc làm việc với lãnh đạo tỉnh Kon Tum

Tại buổi làm việc, lãnh đạo tỉnh Kon Tum đã báo cáo với đoàn công tác của Phó Thủ tướng về tình hình phát triển kinh tế, xã hội, an ninh quốc phòng 6 tháng đầu năm và phương hướng 6 tháng cuối năm trên địa bàn. Trong 6 tháng đầu năm 2014, tốc độ tăng trưởng kinh tế của tỉnh tăng 11,68% so với cùng kỳ năm trước, giá trị xuất khẩu tăng 85,8%, chỉ số giá tiêu dùng ổn định, lĩnh vực giáo dục, y tế, văn hóa tiếp tục có bước phát triển, công tác an sinh xã hội được quan tâm và đạt được nhiều kết quả đáng khích lệ, quốc phòng an ninh được giữ vững, trật tự an toàn xã hội được đảm bảo.

Tỉnh Kon Tum đã đề nghị Phó Thủ tướng Chính phủ quan tâm xem xét, giải quyết một số nội dung như sớm triển khai công trình Quốc môn tại Cửa khẩu quốc tế Bờ Y, tăng nguồn kinh phí cho tỉnh để đẩy mạnh các chương trình hỗ trợ, hợp tác trên mọi lĩnh vực với các tỉnh láng giềng của nước bạn Lào và Campuchia, đồng thời cho chủ trương đầu tư nâng cấp Quốc lộ 40 đoạn từ Cửa khẩu quốc tế Bờ Y đi Nam Quảng Nam, đường từ trung tâm xã Đăk Long vào Cửa khẩu phụ Đăk Long, quan tâm bố trí vốn để đầu tư xây dựng 63 cầu treo dân sinh, đảm bảo an toàn trong mùa mưa lũ trên địa bàn tỉnh; Chính phủ ưu tiên bố trí vốn để Bộ Giao thông – Vận tải sớm đầu tư trạm cân trên đường Hồ Chí Minh đoạn qua huyện Đăk Hà…

Một số vấn đề Phó Thủ tướng Chính phủ quan tâm như công tác đảm bảo an ninh vùng biên giới, quan hệ hữu nghị hợp tác quốc tế giữa Kon Tum với các tỉnh của nước bạn Lào và Cam Pu Chia, tình hình giải quyết khiếu nại, tố cáo của tổ chức, công dân đã được các sở, ngành trình bày cụ thể.

Kết luận buổi làm việc, Phó Thủ tướng đã biểu dương những kết quả đáng ghi nhận của tỉnh Kon Tum trong thời gian qua và hứa sẽ xem xét, giải quyết các đề xuất, ý kiến của tỉnh. Đồng thời đề nghị tỉnh Kon Tum cần có phương án sẵn sàng trong mọi tình huống, nhất là đối với tình hình biển Đông và an ninh biên giới, chú trọng việc giao đất, giao rừng để người dân ổn định cuộc sống, nâng cao hiệu quả thực hiện các chương trình mục tiêu quốc gia, giải quyết tốt việc khiếu kiện, tranh chấp đất đai, không để xảy ra điểm nóng, khiếu kiện kéo dài. Bên cạnh đó, Phó Thủ tướng đề nghị tỉnh cần đẩy mạnh quan hệ đối ngoại về kinh tế với nhiều nước gắn với đảm bảo an ninh, chủ quyền biên giới.

Thay mặt lãnh đạo tỉnh, ông Hà Ban đã cảm ơn sự quan tâm của Chính phủ và hứa sẽ nghiêm túc tiếp thu ý kiến chỉ đạo của Phó Thủ tướng Chính phủ và các bộ, ngành tại buổi làm việc để triển khai, thực hiện có hiệu quả các nhiệm vụ chính trị trong thời gian tới.

Tấn Thành

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *