(kontumtv.vn) – Buổi sáng, tại Phòng khám Đa khoa khu vực Đăk Môn, huyện Đăk Glei, bệnh nhân đến khám bệnh rất đông. Theo Bác sĩ A Cường – Phụ trách Phòng khám cho biết, bình quân mỗi ngày, phòng khám tiếp nhận từ 60 đến 70 bệnh nhân đến khám, điều trị bệnh. Cụ A Dum (làng Đăk Nai, xã Đăk Môn) nói:  Ông bị đau đầu, bệnh gai cột sống, thần kinh toại, rồi huyết áp cao vì tuổi tôi cao rồi. Ông già cứ xuống là các bác sĩ khám, cho thuốc uống , uống  hết thuốc là xin lại, thấy đỡ đau. Còn  anh A Lơ (làng Ri Nầm, xã Đăk Môn) thì chia sẻ: Em đem con em xuống đây chữa bệnh được một tuần rồi. Ở đây các bác sĩ  chăm sóc thuốc men và hướng dẫn  cách phòng bệnh và giữ gìn sạch sẽ cho cháu , các bác sĩ rất tận tình chăm sóc. Giờ bé cũng đỡ rồi.

dm

Nhiều bệnh nhân về khám tại Phòng khám đa khoa Khu vực Đăk Môn.

Phòng khám Đa khoa khu vực Đăk Môn trước đây thuộc ngành Giao thông – Vận tải, phục vụ khám chữa bệnh cho công nhân thi công đường Hồ Chí Minh, được bàn giao về địa phương quản lý từ năm 2005. Lúc đầu người dân đến khám chữa bệnh tại đây cũng còn ít, bình quân mỗi ngày chỉ từ 10- 15 bệnh nhân. Sau khi được đầu tư trang thiết bị, tăng cường đội ngũ y, bác sĩ, đặc biệt là từ ngày có bác sĩ A Cường, người con của quê hương Đăk Môn về đây công tác thì số lượng bệnh nhân đến khám và điều trị đã tăng lên đáng kể. Riêng trong năm 2013, đã có trên 10.000 lượt bệnh nhân đến khám, điều trị, tăng gấp đôi so với chỉ tiêu kế hoạch giao. Bác sĩ A Cường nói: Bệnh nhân đến đây rất đông và bệnh nhân cũng vui, vì có cán bộ y, bác sĩ người địa phương ở đây nghe và hiểu hiểu tiếng địa phương nên biết triệu chứng bệnh của bà con kỹ hơn, bà con yên tâm chữa bệnh hơn.

Phòng khám Đa khoa khu vực Đăk Môn hiện có 9 cán bộ y, bác sĩ, phụ trách khám điều trị bệnh cho nhân dân 3 xã Đăk Môn, Đăk Long và Đăk Kroong. Lượng bệnh nhân đến khám và điều trị ngày càng tăng, nhưng với sự nỗ lực phấn đấu, hết lòng vì người bệnh, những năm qua tập thể Phòng khám đã hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ được giao và được ngành đánh giá cao.Anh Đỗ Huy Dũng – Điều dưỡng trưởng Phòng khám kể: Ở đây đội ngũ nhân lực hiện chỉ có một bác sĩ và 2 y sĩ, trong đó 1 y sĩ đang đi học nâng cao bác sĩ, còn lại là điều dưỡng và nữ hộ sinh. Như vậy, với nhân lực hiện nay, tôi nghĩ là  hơi mỏng so với địa bàn khác, nhưng bằng nỗ lực phấn đấu của anh em,  trong năm qua đã đạt được chỉ tiêu trên giao.

 Bác sĩ Lê Đình Thiết – Trường Phòng Kế hoạch – Tổng hợp Trung tâm Y tế huyện Đăk Glei đánh giá: Trong những năm qua, hoạt động của Phòng khám Đăk Môn ngày được nâng cao về chất lượng cũng như công tác phòng chống dịch bệnh. Công tác khám chữa bệnh những năm trước đây tỷ lệ bệnh nhân đến khám chữa bệnh ít hơn so với những năm gần đây. Trong năm 2013  tỷ lệ bệnh nhân đến khám bệnh vượt gấp đôi so với kế hoạch. Chất lượng phục vụ cho các bệnh nhân cũng được nâng lên rõ rệt.

Ngoài việc quan tâm nâng cao chất lượng công tác khám chữa bệnh, mỗi cán bộ, nhân viên Phòng khám Đa khoa khu vực Đăk Môn cũng đặc biệt quan tâm đến việc rèn luyện y đức, tiếp đón, chăm sóc bệnh nhân tận tình chu đáo, ngày càng tạo được niềm tin trong nhân dân.

 

Quang Mẫn- Duy Phong 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *