(kontumtv.vn) – Nhờ chủ động kế hoạch công tác nên việc tiếp nhận, phục vụ bệnh nhân tại Bệnh viện đa khoa tỉnh Kon Tum trong những ngày tết nguyên đán Giáp Ngọ đã được tiến hành tích cực, chu đáo. Ghi nhận chung là tình hình bệnh tật, nhất là  bệnh nhân tai nạn giao thông ở đây ít diễn biến  phức tạp hơn mọi năm.

Năm nay, những ngày nghỉ tết Giáp Ngọ dài hơn mọi năm nên thời gian trực tết của các y, bác sĩ, nhân viên y tế cũng nhiều hơn. Mọi kế hoạch, phương án trực khám , chữa bệnh, chăm sóc, phục vụ bệnh nhân của bệnh viện đã được chủ động chuẩn bị nên  trong những ngày vui xuân, đón tết, mọi hoạt động  tại bệnh viện vẫn diễn ra đồng bộ, nhịp nhàng. Bác sĩ Chuyên khoa 2 Phạm Bá Đà- Phó Giám đốc Bệnh viện Kon Tum ghi nhận: Trong 4 ngày tết, từ ngày 30 tới mồng 3, chúng tôi đã tiếp đón khoảng 400  lượt người đến khám bệnh. Trong đó đa phần là cấp cứu . Nhưng tai nạn giao thông cũng tương đối ít  đi. Tai nạn giao thông trong 4 ngày tết chỉ có 20 . Trong đó chấn thương sọ não thì 6 trường hợp, đa số cũng là trong ngày 30 tết. Tuy nhiên tại khoa hồi sức hiện nay vẫn còn 1 trường hợp nặng.

Đến ngày 4 tết,  tại  Khoa Hồi sức tích cực và chống độc Bệnh viện đa khoa Kon Tum, ngoài số bệnh nhân chạy thận nhân tạo,  vẫn còn 10 bệnh nhân nặng được điều trị, chăm sóc tích cực ở phòng cấp cứu.  Việc cấp cứu các bệnh nhân  tai nạn giao thông  trong những ngày tết năm nay được Bác sĩ chuyên khoa 1 Võ Khắc Tuấn- Trưởng khoa Hồi sức tích cực và chống độc Bệnh viện Đa khoa Kon Tum  cho  hay: Chúng tôi nhận tất cả 5 bệnh nhân nặng, đe dọa tính mạng, chấn  thương sọ não. Chúng tôi đã mời các kíp mổ phẫu thuật và sau  chuyển khoa chấn thương 4 ca. Còn 1 ca vào tối mùng 2 tết, khoảng 10 h đêm  bị tai nạn giao thông, tình trạng bây giờ choáng, tụt huyết áp, đa chấn thương, chấn thương sọ não, đã phẫu thuật rồi nhưng tình trạng rất xấu.

Đánh giá chung tình hình phục vụ của bệnh viên trong những ngày tết Giáp Ngọ, Bác sĩ chuyên khoa 2 Phạm Bá Đà- Phó giám đốc Bệnh viện  Đa khoa Kon Tum cho biết: Chúng tôi đã bố trí các kíp trực khá đầy đủ. Vất vả nhất là ở cấp cứu phòng khám, khoa hồi sức cấp cứu, hồi sức tích cực và khoa ngoại chấn thương . Nhờ sự chuẩn bị  tương đối tốt nên ngày 4 chúng tôi có giao ban chung toàn bệnh viện.

Song song với nỗ lực điều trị, chăm sóc người bệnh, trong dịp tết Giáp Ngọ  năm nay, quan tâm  thăm hỏi, động viên  và tổ chức  phục vụ  các bữa ăn miễn phí của Bệnh viện đa khoa Kon Tum đã góp phần để bệnh nhân và người  nhà của họ yên tâm  chữa bệnh./.

Nghĩa Hà – Công Luận

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *