(kontumtv.vn) – Với mục tiêu giúp mọi gia đình đón Tết vui vẻ, đầm ấm, trong dịp Tết Nguyên Đán Ất Mùi 2015, các cấp, ngành, địa phương đã có nhiều hoạt động chăm lo Tết cho hộ nghèo, nhất là hộ nghèo người dân tộc thiểu số.

Được sự quan tâm của Đảng, Nhà nước cùng sự nỗ lực của gia đình, nên đến cuối năm 2014, gia đình anh A Hậu (làng Kon Rế, xã Ngọc Wang, huyện Đăk Hà) được công nhận đã thoát nghèo. Vui hơn, khi vào những ngày cận Tết, anh được an Dân tộc tỉnh cùng chính quyền địa phương đến tặng quà Tết, động viên gia đình đón Tết vui vẻ, hạnh phúc, tiếp tục phát triển kinh tế để sớm thoát khỏi hộ cận nghèo. Anh A Hậu nói: “Đoàn lên thăm, tặng quà Tết gia đình rất phấn khởi, rất vui. Đã nhận quà của đoàn thì mình phải tiếp tục tuyên truyền cho bà con phát triển hơn về kinh tế”.

Tặng quà Tết cho hộ nghèo ĐBDTTS
Tặng quà Tết cho hộ nghèo ĐBDTTS

Với tinh thần hỗ trợ, động viên các hộ đồng bào dân tộc thiểu số tiêu biểu trong các lĩnh vực vui xuân, đón Tết vui vẻ, hạnh phúc, từ nguồn ngân sách tỉnh, Ban Dân tộc tỉnh đã thăm hỏi, tặng quà cho 400 hộ tại 9 huyện, thành phố trong toàn tỉnh với tổng trị giá 160.000 triệu đồng.

Cùng với sự quan tâm của UBND tỉnh, của Ban Dân tộc, cấp ủy, chính quyền các huyện, thành phố trong tỉnh cũng đặc biệt quan tâm chăm lo cho hộ nghèo, gia đình neo đơn, gia đình chính sách là người dân tộc thiểu số trong dịp Tết Nguyên đán. Tại huyện Đăk Hà, việc triển khai các giải pháp giúp hộ nghèo người dân tộc thiểu số trong dịp Tết đã được Huyện ủy chỉ đạo thực hiện từ cuối năm 2014. Ông Đoàn Ngọc Thắng, Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy Đăk Hà cho biết: “Đối tượng người dân tộc thiểu số sẽ được huyện rà soát, trước mắt hỗ trợ 200 suất quà cho các gia đình thật sự khó khăn, mỗi suất 500.000đ. Đặc biệt không để xảy ra tình trạng đồng bào đói rét trước, trong và sau Tết Nguyên đán”.

Trên khu vực biên giới, ngoài việc phối hợp cùng chính quyền địa phương tổ chức các hoạt động vui xuân, đón Tết cùng với nhân dân, trong dịp Tết Nguyên đán năm nay, Bộ Chỉ huy Biên phòng tỉnh đã tặng bà con hộ nghèo người dân tộc thiểu số xã Ia Tơi, huyện Sa Thầy và xã Đăk Nhoong, huyện Đăk Glei trên 100 suất quà, với tổng trị giá 30 triệu đồng. Trung tá Nguyễn Văn Khiển, Chính trị viên Đồn Biên phòng Ia Lân nói: “Chúng tôi đã phân công cán bộ, chiến sĩ xuống các thôn làng để nắm tình hình, tuyên truyền vận động, vui Tết cùng với nhân dân, như tham gia dọn vệ sinh thôn làng, gói bánh chưng, bánh tét. Phối hợp với Đoàn thôn, làng tổ chức tốt các hoạt động văn hóa, văn nghệ trong những ngày vui xuân đón Tết”.

Việc thăm hỏi, tặng quà cho các gia đình nghèo, gia đình khó khăn và đồng bào dân tộc thiểu số trên địa bàn tỉnh Kon Tum trong dịp Tết Nguyên đán cho thấy sự quan tâm, chăm lo cho người dân của cấp ủy, chính quyền địa phương. Sự quan tâm này là nguồn cỗ vũ, động viên lớn để bà con vượt qua khó khăn, vui xuân, đón Tết cùng với cộng đồng và xã hội.

                                                          Văn Hiển – Thanh Hà

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *