(kontumtv.vn) – Nhân kỷ niệm 67 năm Ngày Thương binh liệt sỹ 27/7, trong 4 ngày từ  8 – 11/7, đoàn Quân y Bộ CHQS tỉnh đã tổ chức khám bệnh và cấp thuốc miễn phí cho hơn 200 đối tượng chính sách là thương, bệnh binh, gia đình chính sách, gia đình có công với cách mạng của xã Xốp, huyện Đăk Glei, Đăk Pne, huyện Kon Rẫy, Đăk Rơ Nga của huyện Đăk Tô và xã Ya Xiêr, huyện Sa Thầy.

Khám chữa bệnh cho đối tượng chính sách
Khám chữa bệnh cho đối tượng chính sách

Qua thăm khám cho các đối tượng chính sách, các đối tượng chủ yếu mắc các chứng bệnh mạn tính về đường hô hấp, đường tiêu hóa, viêm khớp v.v, trong đó có một số bệnh nặng như tim mạch, gan, huyết áp cao. Nguyên nhân chủ yếu là do vết thương chiến tranh tái phát, cũng như điều kiện sinh hoạt, nhận thức về chăm sóc sức khỏe bản thân của đồng bào còn hạn chế. Các bác sỹ Quân y đã hướng dẫn cho các đối tượng cách phòng, tránh bệnh tật khi thời tiết giao mùa, thực hiện nếp sống ăn, ở hợp vệ sinh v.v. Tư vấn cho các đối tượng mắc bệnh nặng đến các cơ sở y tế tuyến trên để điều trị kịp thời, nhằm tránh hiện tượng tai biến, sức khỏe giảm sút, ảnh hưởng đến cuộc sống.

Chăm sóc sức khỏe định kỳ cho các đối tượng chính sách là việc làm thiết thực hàng năm của Quân y Bộ CHQS tỉnh, nhằm tri ân các thế hệ đi trước là thương, bệnh binh, gia đình chính sách, gia đình có công với cách mạng ở vùng sâu, vùng xa còn gặp nhiều khó khăn trong cuộc sống.

                                                                   CTV Hiền Lương 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *