(kontumtv.vn) – Sáng ngày 22/1, Ban ATGT tỉnh Kon Tum đã tổ chức Lễ ra quân Năm An toàn giao thông 2015. Tham dự có Phó Bí thư tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh, Trưởng Ban ATGT tỉnh Nguyễn Văn Hùng; Phó Bí thư Tỉnh ủy Đào Xuân Quý;  đại biểu các sở, ngành, đoàn thể, lực lượng vũ trang và cán bộ nhân dân thành phố Kon Tum.

Với chủ đề “Siết chặt quản lý hoạt động kinh doanh vận tài và kiểm soát phương tiện”, thực hiện khẩu hiệu “ Tính mạng con người là trên hết”, trong đợt ra quân năm 2015, Ban ATGT tỉnh Kon Tum đề ra mục tiêu giảm 10% trên cả 3 tiêu chí về số vụ, số người bị thương và số người chết do TNGT. Đồng thời, Ban ATGT tỉnh đã phát động cán bộ, nhân dân trong toàn tỉnh thực hiện nghiêm Chỉ thị số 02 của UBND tỉnh Kon Tum về việc Thực hiện các biện pháp siết chặt kinh doanh vận tải, kiểm soát tải trọng phương tiện, lập lại trật tự hành lang ATGT đường bộ, xử lý phương tiện giao thông cơ giới đường bộ không đủ điều kiện tham gia giao thông và xử lý các trường hợp lấn chiếm vỉa hè, lề đường, lập lại trật tự văn minh đô thị.

Lễ ra quân Năm An toàn giao thông 2015
Lễ ra quân Năm An toàn giao thông 2015

Phát biểu tại Lễ ra quân, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh, Trưởng Ban ATGT tỉnh Nguyễn Văn Hùng lưu ý năm 2014 số vụ TNGT tăng trên 10% so với năm 2013, số vụ TNGT khu vực nông thôn gia tăng và tình trạng lấn chiếm lòng lề đường, vi phạm hành lang an toàn giao thông chưa được xử lý triệt để. Chủ tịch UBND tỉnh yêu cầu các cơ quan chức năng cần nâng cao hiệu quả công tác tuyên truyền; tăng cường tuần tra, xử lý vi phạm trật tự ATGT, nhất là trong dịp Tết Nguyên đán; khắc phục sớm nhất các điểm đen về ATGT; yêu cầu ngành Giáo dục và Đào tạo tăng cường các hoạt động ngoại khóa gắn với giảng dạy về Luật Giao thông đường bộ cho học sinh; đề nghị cán bộ, nhân dân trên địa bàn nâng cao ý thức tự giác chấp hành Luật Giao thông đường bộ, góp phần giảm thiểu TNGT. Chủ tịch UBND tỉnh nhấn mạnh: “Yêu cầu các cấp, các ngành, các tổ chức đoàn thể, tổ chức chính trị – xã hội triển khai thực hiện các nhiệm vụ, giải pháp bảo đảm ATGT với tinh thần trách nhiệm và quyết tâm cao nhất; xem công tác đảm bảo ATGT là một nhiệm vụ trong tâm và đưa vào chương trình, kế hoạch công tác năm để lãnh đạo, chỉ đạo triển khai thực hiện”.

Ngay sau Lễ ra quân, lực lượng cảnh sát giao thông, cán bộ, nhân dân thành phố Kon Tum và các đơn vị kinh doanh vận tải đã diễu hành trên các tuyến đường Phan Đình Phùng, Nguyễn Huệ, Trần Phú và Trường Chinh của thành phố Kon Tum để hưởng ứng Năm An toàn giao thông 2015.                                      

Các địa phương ra quân Năm An toàn giao thông

Tại huyện Đăk Hà, hơn 300 cán bộ, công chức, viên chức, lực lượng vũ trang, nhân dân và các em học sinh trên địa bàn đã ra quân nhằm kêu gọi tất cả các cơ quan, ban, ngành, đoàn thể, địa phương nâng cao trách nhiệm chấp hành pháp luật về an toàn giao thông. Qua đó, đẩy mạnh các hoạt động tuyên truyền, giáo dục về ý thức chấp hành pháp luật về an toàn giao thông trong mọi tầng lớp nhân dân, từng bước hình thành “văn hóa giao thông” trong mỗi người dân.Sau lễ ra quân, cán bộ, chiến sĩ LLVT, đoàn viên thanh niên và học sinh đã tham gia diễu hành dọc tuyến đường Quốc lộ 14 đoạn qua thị trấn Đăk Hà và xã Đăk Mar.

 Lễ ra quân Năm An toàn giao thông tại huyện Kon Rẫy có trên 150 cán bộ, đảng viên, học sinh tham gia. Huyện đã phát động các ban, ngành đoàn thể của từ huyện đến các xã, thị trấn và nhân dân trong huyện tiếp tục tăng cường công tác tuyên truyền vận động nhân dân nâng cao ý thức tự giác thực hiện an toàn giao thông. Đồng thời, xác định chỉ tiêu, giải pháp cụ thể, phù hợp với tình hình đặc điểm của địa phương như tăng cường công tác kiểm tra, kiểm soát, kiên quyết xử lý vi phạm trật tự an toàn giao thông và phối hợp với các trường học tổ chức tuyên truyền Luật Giao thông đường bộ cho các đối tượng thanh thiếu niên. Sau buổi lễ, các đoàn viên, thanh niên, cán bộ, chiến sỹ lực lượng vũ trang đã tổ chức diễu hành trên các tuyến đường thị trấn Đắk Rve và Quốc lộ 24 hướng từ thị trấn đến xã Đắk Ruồng.

Tại huyện Tu Mơ Rông, tham gia Lễ ra quân Năm An toàn giao thông có hơn 200 cán bộ, nhân dân và học sinh trên địa bàn. Huyện kêu gọi các cơ quan, ban, ngành, đoàn thể, cán bộ và nhân dân trên địa bàn nâng cao ý thức, trách nhiệm chấp hành pháp luật về an toàn giao thông. Đồng thời, đẩy mạnh các hoạt động tuyên truyền, giáo dục tạo bước tiến mới về ý thức chấp hành pháp luật về an toàn giao thông trong mọi tầng lớp nhân dân, từng bước hình thành “văn hóa giao thông” trong mỗi người; góp phần giảm thiểu đến mức thấp nhất thiệt hại về tính mạng, sức khỏe và tài sản, đảm bảo an ninh chính trị, trật tự, an toàn xã hội trên địa bàn. Ngay sau buổi lễ, cán bộ, nhân dân và các em học sinh đã tiến hành tổ chức đoàn đi diễu hành cổ động hưởng ứng Năm An toàn giao thông 2015.

Hơn 300 cán bộ, công chức, chiến sỹ các lực lượng vũ trang và đoàn viên, thanh, học sinh trên địa bàn huyện Sa Thầy đã tham gia buổi Lễ ra quân Năm An toàn giao thông 2015 và đợt cao điểm bảo đảm ATGT Tết nguyên đán Ất Mùi. Năm 2014, với những nỗ lực của các cấp, các ngành, công tác bảo đảm trật tự ATGT trên địa bàn huyện đã có những chuyển biến tích cực, giảm cả 3 tiêu chí về số vụ, số người chết và số người bị thương; toàn huyện đã xảy ra 6 vụ tai nạn giao thông nghiêm trọng làm 6 người chết, 6 người bị thương (giảm 2 vụ, 2 người chết và 1 người bị thương so với năm trước). Tuy vậy ý thức chấp hành Luật Giao thông đường bộ của một bộ phận nhân dân còn hạn chế. Tình trạng lấn chiếm vỉa hè, lòng lề đường, phóng nhanh, vượt ẩu, uống rượu bia khi điều khiển phương tiện gây ra tai nạn giao thông còn nhiều, làm thiệt hại lớn về tính mạng và tài sản của người tham gia giao thông. Thực hiện mục tiêu của Năm An toàn giao thông 2015 và đợt cao điểm trong dịp Tết Nguyên đán Ất Mùi, Ban ATGT huyện cũng yêu cầu các cấp, các ngành đẩy mạnh công tác tuyên truyền để người dân nâng cao ý thức chấp hành Luật Giao thông đường bộ; không để tình trạng lấn chiếm hành lang giao thông ảnh hưởng đến ATGT và mỹ quan đường bộ, xử lý nghiêm các vi phạm về trật tự giao thông, xây dựng văn hóa giao thông cho người dân…  Sau Lễ ra quân, các đơn vị đã tham gia diễu hành trên một số tuyến đường giao thông chính của thị trấn nhằm tuyên truyền, nâng cao ý thức chấp hành Luật Giao thông đường bộ cho nhân dân.

Là địa bàn có nhiều tuyến quốc lộ chạy qua, mật độ phương tiện tham gia giao thông nhiều, năm 2014 trên địa bàn huyện Ngọc Hồi đã xảy ra 13 vụ TNGT làm chết 12 người, bị thương 10 người, thiệt hại do TNGT gây ra lên đến hàng trăm triệu đồng. Thực hiện Năm An toàn giao thông 2015, huyện Ngọc tập trung triển khai tốt các nhiệm vụ trọng tâm  ngay từ những ngày đầu năm. Trong đó, chỉ đạo Ban  ATGT huyện thực hiện tốt công tác phối hợp với các cơ quan, đơn vị, các địa phương tuyên truyền, phổ biến, giáo dục pháp luật về trật tự ATGT, nâng cao nhận thức, ý thức tự giác chấp hành pháp luật của người tham gia giao thông, xây dựng văn hóa giao thông trong cộng đồng; đồng thời tăng cường công tác tuần tra, kiểm soát xử lý các các vi phạm nhằm giảm TNGT trên cả 3 tiêu chí. Sau lễ phát động, lực lượng cán bộ, công chức, viên chức và đoàn viên thanh niên đã tham gia diễu hành trên các tuyến đường chính của thị trấn Plei Kần nhằm tuyên truyền, kêu gọi người dân tích cực hưởng ứng “Năm An toàn giao thông 2015” và nâng cao ý thức tự giác chấp hành nghiêm pháp luật khi tham gia giao thông, nhất là đối với các đối tượng thường xuyên tham gia giao thông, góp phần xây dựng môi trường giao thông trật tự, an toàn, văn minh.

Nhóm PV Thời sự

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *