(kontumtv.vn) – Bước vào năm học mới, bên cạnh việc dạy và học, một số trường thuận lợi trên địa bàn thành phố Kon Tum đã phát động phong trào Giúp bạn đến trường thông qua việc quyên góp sách, vở, bút mực…để tặng các em ở những vùng còn khó khăn. Việc làm mang một ý nghĩa lớn, vừa hỗ trợ các em vùng khó khăn đỡ chật vật hơn khi cắp sách đến trường, vừa giúp các em ở trường thuận lợi biết trân quý, san sẻ yêu thương đến những số phận kém may mắn hơn mình.

Sau khai giảng, thầy và trò Trường THCS Thực hành sư phạm Lý Tự Trọng, thành phố Kon Tum Kon Tum chung tay phát động phong trào “Giúp bạn đến trường”. Phong trào kêu gọi giáo viên và học sinh quyên góp, ủng hộ sách, vở, giày dép, áo quần còn giá trị sử dụng để giúp đỡ các em học sinh khó khăn vùng sâu vùng xa. Phong trào này đã được nhà trường duy trì hơn 10 năm nay và định kỳ quyên góp 3 mỗi năm học, đó là đầu năm học, Trung Thu và Tết Nguyên đán.

Trường THCS-THSP Lý Tự Trọng
Trường THCS-THSP Lý Tự Trọng

Ngay sau tuần lễ phát động đầu tiên của năm học 2018 – 2019, học sinh Trường THCS – THSP Lý Tự Trọng đã ủng hộ gần 2.800 bộ quần áo, trên 2.700 đầu sách và 800 quyển vở mới. Số sách vở, quần áo đã được thầy và trò trao đến một số trường khó khăn trên địa bàn tỉnh. Trong đợt này, Trường THCS Đăk Pet, xã Đăk Pet, huyện Đăk Glei là nơi Trường THCS THSP Lý Tự Trọng chọn để trao  tặng hơn 1.000 quần áo các loại, 800 cuốn vở mới và trên 1.000 sách giáo khoa các loại cho những em học sinh. Thầy giáo Trần Ngọc Lâm, Hiệu trưởng Trường THCS THSP Lý Tự Trọng cho biết: “Chuyến đi thiện nguyện lần này chúng tôi chọn Trường THCS Đăk Pet là do trường có 95% học sinh DTTS, tương đối khó khăn và đặc biệt ở đây các em rất chăm ngoan. Mục đích của chuyến đi này là trải nghiệm, chia sẻ yêu thương, đặc biệt là mùa Trung Thu này đến vùng khó khăn”.

Cũng trong đợt này, lớp 8C7 Trường THCS – THSP Lý Tự Trọng đã hỗ trợ 38 suất quà, mỗi suất quà 200.000đ, bao gồm 10 kg gạo, 1 thùng mì tôm và 1 phần quà bánh kẹo. Em Phạm Ngọc Bảo Khuê (lớp 8C7, Trường THCS THSP Lý Tự Trọng) nói: “Em rất vui và tự hào khi được gặp quý thầy cô, được làm quen  với những người bạn mới và được biết đây là một trong những huyện còn khó khăn trong học tập, các bạn còn thiếu thốn đồ dùng học tập và sách vở. Em rất tự hào khi được góp chút sức mình làm việc ý nghĩa này giúp các bạn đến trường”.

Không riêng Trường THCS THSP Lý Tự Trọng, thầy và trò Trường Tiểu học Ngô Quyền, thành phố Kon Tum cũng đã phát động phong trào “ Giúp bạn đến trường”. Tính từ đầu năm đến nay, nhà trường đã trao 1.090 bộ quần áo các loại, gần 2.000 quyển sách VNEN, 170 quyển sách Công nghệ lớp 1… cho 3 trường tiểu học ở thành phố Kon Tum là Lê Văn Tám, Bế Văn Đàn, Phan Đình Phùng. Để có được số sách vở, phần quà trao tặng, ngay từ cuối năm học 2017 -2018, nhà trường đã phát động quyên góp sách trong học sinh. Trong đợt này, nhà trường đã phát động phong trào Tặng quà Trung Thu cho học sinh có hoàn cảnh khó khăn ở 1 số trường. Em Trần Đặng Kim Chi (lớp 5A Trường Tiểu học Ngô Quyền) chia sẻ: “Em rất vui khi được hòa mình trong không khí của Trung Thu, nhưng biết bao bạn bè cùng trang lứa với em không được hưởng trọn niềm vui này. Vì vậy em cùng các bạn trong trường đã làm một việc  ý nghĩa là dành tiền săn sáng,  quà vặt để có thể san sẻ một chút niềm vui cho các bạn. Chúng em đã để dành số tiền đó để có thể mua quà để các bạn hưởng niềm vui trong ngày Tết Trung Thu”.

Sau 1 tuần lễ phát động, các em học sinh Trường Tiểu học Ngô Quyền đã quyên góp, ủng hộ 23 thùng quà. Với số quà này, nhà trường gửi tặng đến các trường ở thành phố Kon Tum, gồm THCS Phạm Hồng Thái, Lê Đình Chinh, Trường Tiểu học Ngô Sĩ Liên, Cao Bá Quát, Bế Văn Đàn và Nguyễn Thái Bình, mỗi trường 3 thùng bánh, kẹo; 5 thùng quà còn lại nhà trường trao tặng cho 46 học sinh của trường có hoàn cảnh gia đình khó khăn. Cô giáo Trần Thị Kim Anh, Trường Tiểu học Bế Văn Đàn (xã Đăk Blà, thành phố Kon Tum) nói: “Trong dịp Trung Thu này trường được vinh dự có sự chia sẻ yêu thương đến các em vùng khó khăn và các em cũng nói lên tâm tư, nguyện vọng rằng trong các hoạt động luôn có sự quan tâm, chia sẻ của các bạn có điều kiện hơn so với các bạn ở vùng khó khăn để mang đến cho các em một Tết Trung Thu thật ý nghĩa và vui vẻ”.

Những hành động nhỏ với những món ý nghĩa của các em học sinh trường thuận lợi trên địa bàn thành phố Kon Tum sẽ góp phần tiếp thêm sức mạnh, giúp các em học sinh trường ở những vùng khó khăn nỗ lực vươn lên trong học tập.

Hoàng Lợi – Thanh Thái

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *