(kontumtv.vn) – Do ảnh hưởng của mưa lớn những ngày qua, cầu treo Vai Trang (thôn Vai Trang, Đăk Long, Đăk Glei, Kon Tum) bắt qua suối Đăk Long, nối liền hai thôn Long Yên và Vai Trang bị sập mố trụ cầu và sụt lún ta luy nền mặt đường bê tông dẫn lên cầu, khiến việc đi lại của các hộ dân ở 3 thôn Long Yên, Đăk Ôn và Vai Trang gặp rất nhiều khó khăn.

Cầu treo Vai Trang bắt qua suối Đăk Long  là cầu treo dân sinh, được xây dựng vào năm 2017 và đưa vào sử dụng tháng 5/2018, với tổng kinh phí xây dựng 850 triệu đồng từ nguồn Chương trình 135 của Chính phủ. Cầu treo dài 20 m, rộng 2 m phục vụ việc đi lại của 3 thôn Long Yên, Đăk Ôn và Vai Trang. Do ảnh hưởng của mưa lớn trong những ngày qua cùng với lượng nước từ thượng nguồn đổ xuống nhanh, nước lũ dâng cao đã làm sập mố trụ cầu gây cô lập thôn Long Yên và Đăk Ôn trong nhiều ngày qua. Ông A Thai, Chủ tịch UBND xã Đăk Long, huyện Đăk Glei cho biết: “Ngoài cầu treo Vai Trang sập mố cầu này thì còn có cầu tràn Đăk Ôn bị nước ngập, cầu treo Đăk Tu nhóm 1 cũng đang bị sạt lở chân cầu và đường vào khu sản xuất thôn Dục Lang bi hư hỏng hoàn toàn. Hiện hai thôn Long yên và Đăk Ôn bị cô lập hoàn toàn trong nhiều ngày nay, bà bị đau ốm thì tự cấp cứu và dùng các bài thuốc dân gian tự điều trị”.

Trực tại điểrm cầu bị sập để đảm bảo an toàn cho người dân,
Trực tại điểrm cầu bị sập để đảm bảo an toàn cho người dân.

 “Việc cầu treo tại xã Đăk Long bị sập và sạt lở chân cầu  trong những ngày qua nguyên nhân ban đầu xác định là do lượng nước ở thượng nguồn đổ xuống quá nhiều không kịp thoát. Chờ qua đợt mưa này, chúng tôi sẽ thành lập đoàn và xác định nguyên nhân có phải do yếu tố kỹ thuật hay không”. Ông Nguyễn Văn Sơn, Trưởng Phòng Kinh tế hạ tầng huyện Đăk Glei cho biết.

Chính quyền địa phương cho biết, tới thời điểm hiện nay, phần lớn các diện tích hoa màu của bà con canh tác dọc hai bên suối Đăk Long đã bị ngập nước và hư hại hoàn toàn. Trước tình hình này, xã đã phân công lực lượng, bố trí lều trại trực ở các điểm ngập nước và cầu treo bị sạt lở 24/24h nhằm đảm bảo an toàn tuyệt đối cho người dân. Đồng thời tuyên truyền, vận động người dân không qua lại cầu trong thời điểm này.

Đức Thắng

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *