(kontumtv.vn) – Sáng 31/3, lần đầu tiên Sở Công Thương đã tổ chức họp báo thường kỳ quý I năm 2014 với các cơ quan thông tấn báo chí của địa phương và Trung ương trên địa bàn tỉnh để thông tin về tình hình thực hiện nhiệm vụ Quý I và phương hướng, nhiệm vụ, kế hoạch quý II năm 2014.

HOP BAO

Sở Công Thương họp báo thường kỳ quí I/2014

Trong quý I năm 2014, chỉ số phát triển công nghiệp của tỉnh tăng gần 7,5% so với cùng kỳ năm trước; tổng mức lưu chuyển hàng hóa và doanh thu dịch vụ trên thị trường ước đạt trên 2.400 tỷ đồng, tăng hơn 21,6% so với cùng kỳ và đạt 29,6% so với kế hoạch. Riêng tổng kim ngạch xuất khẩu trong quý ước đạt trên 9 triệu USD, giảm 45% so với cùng kỳ. Nguyên nhân tổng kim ngạch trong quý I đạt thấp là do hợp đồng xuất khẩu gỗ đầu năm còn ít, số lượng và giá trị xuất khẩu của các mặt hàng nông sản thấp, nên kim ngạch trong 3 tháng đầu năm giảm khá so với cùng kỳ. Bên cạnh đó, trong quý, ngành Công Thương đã triển khai thực hiện tốt Chương trình đưa hàng Việt về nông thôn và Chương trình bình ổn giá trong dịp Tết Nguyên đán, không để xảy ra tình trạng khan hàng, sốt giá, đáp ứng nhu cầu tiêu dùng của nhân dân; Công tác quản lý thị trường được tăng cường, kịp thời ngăn chặn, xử lý nhiều vụ việc vi phạm. Ngoài ra, trong những tháng đầu năm, Sở đã tiến hành khảo sát tình hình hoạt động của các doanh nghiệp trong tỉnh, kịp thời nắm bắt những khó khăn, vướng mắc và kiến nghị đề xuất của các doanh nghiệp để tổng hợp đề xuất UBND tỉnh có giải pháp chỉ đạo nhằm khơi thông hoạt động sản xuất kinh doanh trên địa bàn.

Tại buổi họp báo, nhiều vấn đề các cơ quan báo chí quan tâm như việc cho phép chủ đầu tư Công trình Thủy điện Đăk Mek 3 được tiếp tục đầu tư xây dựng sau khi bị vỡ; tình hình thực hiện các dự án tái định canh, định cư,  trồng rừng thay thế ở các công trình thủy điện; tình hình thực hiện công tác khuyến công, xuất nhập khẩu, quản lý thị trường… đã được lãnh đạo Sở Công Thương trả lời làm rõ.

                                                                        Quang Mẫn – Duy Phong

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *