(kontumtv.vn) – Sở Công Thương đã tổ chức họp báo thường kỳ 6 tháng đầu năm 2014 để thông tin về tình hình thực hiện nhiệm vụ trong 6 tháng đầu năm và phương hướng, nhiệm vụ 6 tháng cuối năm 2014.

Họp báo Sở Công Thương
Họp báo Sở Công Thương

Trong 6 tháng đầu năm 2014, mặc dù tình hình sản xuất, kinh doanh của ngành Công Thương gặp nhiều khó khăn, nhất là về thị trường tiêu thụ hàng hóa, nhưng với sự quan tâm chỉ đạo, điều hành  từ Trung ương đến địa phương và sự cố gắng của toàn ngành, chỉ số phát triển công nghiệp của tỉnh trong 6 tháng đầu năm vẫn tăng 5,14% so với cùng kỳ năm trước. Giá trị sản xuất công nghiệp ước thực hiện trong 6 tháng được trên 1.800 tỷ đồng, tăng 8,4% so với cùng kỳ và đạt 56% so với kế hoạch. Tổng mức lưu chuyển hàng hóa bán lẻ và doanh thu dịch vụ trên thị trường trong 6 tháng ước đạt trên 5.000 tỷ đồng, tăng 23% so với cùng kỳ và đạt 60% so với kế hoạch. Tổng kim ngạch xuất khẩu 6 tháng ước đạt 25 triệu USD, giảm 7,7% so với cùng kỳ và đạt 29% kế hoạch. Bên cạnh đó, trong 6 tháng đầu năm 2014, ngành Công Thương đã triển khai thực hiện tốt Chương trình đưa hàng Việt về nông thôn và Chương trình bình ổn giá trong dịp Tết Nguyên đán, không để xảy ra tình trạng khan hàng, sốt giá, đáp ứng nhu cầu tiêu dùng của nhân dân; công tác quản lý thị trường được tăng cường, kịp thời ngăn chặn, xử lý nhiều vụ việc vi phạm.

Tại buổi họp báo, nhiều vấn đề các cơ quan báo chí của Trung ương và địa phương quan tâm như việc đảm bảo an toàn hồ đập các công trình thủy điện; kết quả rà soát, loại bỏ các công trình thủy điện không hiệu quả; về tình hình thi công công trình thủy điện Đăk Mek và thủy điện Thượng Kon Tum; tình hình biến động giá mủ cao su, công tác quản lý chất lượng giá đỗ…đã được lãnh đạo và các phòng chuyên môn của Sở Công Thương trả lời làm rõ.

                                                                        Quang Mẫn – Duy Phong

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *