(kontumtv .vn) – Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh Kon Tum vừa có Công văn số 895 ngày 21/7/2018 để báo cáo với Bộ Giáo dục và Đào tạo và UBND tỉnh Kon Tum về việc phản hồi thông tin trên các báo đăng về kết quả kì thi THPT Quốc gia năm 2018.

Công văn số 895 của sở GD&ĐT tỉnh Kon Tum khẳng định phản ánh trên các báo điện tử Vietnamnet, Zing, báo Lao động và một số báo khác dựa trên phân tích của ông Lê Trường Tùng, Chủ tịch HĐQT Đại học FPT là không đúng sự thật, không có cơ sở, làm ảnh hưởng đến uy tín, danh dự của ngành Giáo dục tỉnh Kon Tum, gây dư luận xấu trong xã hội. Sở GD&ĐT tỉnh Kon Tum đề nghị Bộ GD&ĐT, bộ TT&TT, Trường Đại học FPT xem xét làm rõ mục đích, động cơ phát ngôn không có cơ sở của ông Lê Trường Tùng và thông tin của một số cơ quan báo chí liên quan đến kết quả kỳ thi THPT Quốc gia tỉnh Kon Tum.

Nội dung Công văn 895 khẳng định công tác tổ chức thi THPT Quốc gia năm 2018 tại tỉnh Kon Tum từ khâu chuẩn bị, in sao đề thi, coi thi, chấm thi đã diên ra an toàn, đúng quy chế, nghiêm túc. Bên cạnh đó, việc phối hợp với các đơn vị trường đại học, cao đẳng được bộ Giáo dục và Đào tạo phân công phối hợp, thanh tra ủy quyền tại Hội đồng thi tỉnh Kon Tum đã được thực hiện tốt. Sở GD&ĐT tỉnh đã rà soát các khâu của kì thi, đối chiếu kết quả thi của thí sinh và có cơ sở khẳng định trước UBND tỉnh Kon Tum và Bộ Giáo dục và Đào tạo là kì thi THPT Quốc gia tỉnh Kon Tum năm 2018 là nghiêm túc, an toàn, đúng quy chế và không có vấn đề gì bất thường. Kết quả kỳ thi là chính xác, trung thực, phản ánh chính xác kết quả dạy và học của thầy và trò tỉnh Kon Tum. Công văn số 895 cho biết các thí sinh đạt điểm cao trong xét tuyển cao đẳng, đại học trong kỳ thi năm nay phần lớn là học sinh Trường THPT chuyên Nguyễn Tất Thành và Trường THPT Kon Tum. Đây là hai trường mũi nhọn của tỉnh Kon Tum. Có 15 thí sinh xét tuyển khối B và 20 thí sinh xét tuyển khối A đạt từ 24 điểm trở lên.

Trước đó, ngày 20/7/2018, báo Vietnamnet, báo Lao động và một số báo mạng có thông tin cho rằng điểm thi THPT Quốc gia tỉnh Kon Tum năm 2018 của một số thí sinh dự tuyển vào khối B có điểm bất thường.

Văn Hiển – Công Luận

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *