(kontumtv.vn) – Bộ CHQS tỉnh Kon Tum đã tổ chức Sơ kết 5 năm thực hiện phong trào “Ngành hậu cần Quân đội làm theo lời Bác Hồ dạy” giai đoạn 2010 – 2015.

Hội nghị sơ kết
Hội nghị sơ kết ngành Hậu cần Bộ CHQS tỉnh Kon Tum

5 năm qua, ngành Hậu cần Bộ CHQS tỉnh Kon Tum đã cụ thể hóa các nội dung, chỉ tiêu vào các phong trào thi đua. Trong đó chú trọng thực hiện các phong trào thi đua xây dựng bếp nuôi quân giỏi, quản lý quân nhu tốt; xây dựng và quản lý doanh trại chính quy, xanh, sạch, đẹp, phong trào “Quân y 5 tốt”… đạt được kết quả tốt, vững chắc, có chiều sâu. Trong 5 năm qua, BCHQS tỉnh chủ động tạo nguồn, kết hợp từ nguồn kinh phí trên cấp và vốn của đơn vị lập dự án xây dựng mới, sửa chữa cải tạo, nâng cấp doanh trại, nhà làm việc, nhà ở của cán bộ, chiến sĩ. Nhiều đơn vị đã đầu tư hàng trăm triệu đồng xây dựng nhà tắm có bình nước nóng, lạnh để bộ đội tắm nước nóng, chống gió lùa. 100% đơn vị đủ quân được lắp đặt bếp lò hơi cơ khí,  có khu tăng gia sản xuất tập trung theo mô hình VAC; nuôi trồng các loại rau, củ, quả và phủ xanh đất trồng đồi núi trọc với hàng trăm ha cao su, keo lá tràm, bời lời. Từ nguồn kinh phí thu từ tăng gia sản xuất và  những nguồn thu khác, nhiều đơn vị đã mua sắm các trang thiết bị phục vụ tốt hơn đời sống của cán bộ, chiến sĩ. Bên cạnh việc chăm lo tốt sức khỏe cho bộ đội, Quân y Bộ CHQS tỉnh còn thực hiện tốt nhiệm vụ khám, chữa bệnh, cấp thuốc miễn phí cho các đối tượng chính sách, nhân dân trên địa bàn tỉnh và nhân dân các tỉnh giáp biên của hai nước bạn Lào và Campuchia. Những kết quả đạt được trong phong trào thi đua “Ngành Hậu cần làm theo lời Bác Hồ dạy” trong các cơ quan, đơn vị Bộ CHQS tỉnh đã góp phần quan trọng để LLVT tỉnh hoàn thành thắng lợi nhiệm vụ công tác quân sự, quốc phòng trong những năm qua.

Tại buổi sơ kết đã có 3 tập thể, 5 cá nhân có thành tích xuất sắc trong phong trào “Ngành hậu cần Quân đội làm theo lời Bác Hồ dạy” giai đoạn 2010 – 2015 được khen thưởng.

                                                                                                 CTV Ngọc Lưu

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *