(kontumtv.vn) –  Bưu điện tỉnh Kon Tum đã phối hợp với Bảo hiểm xã hội tỉnh tổ chức Hội nghị sơ kết công tác quản lý người hưởng, chi trả lương hưu và các chế độ Bảo hiểm xã hội hàng tháng qua hệ thống Bưu điện trên địa bàn tỉnh.

Hội nghị sơ kết
Hội nghị sơ kết công tác chi trả lương hưu và trợ cấp BHXH thông qua hệ thống Bưu điện

Qua 6 tháng triển khai, từ tháng 10/2013 đến tháng 3/2014, Bảo hiểm xã hội tỉnh đã phối hợp với tất cả  hệ thống Bưu điện trên toàn tỉnh thực hiện chi trả cho hơn 32.200 lượt người hưởng lương hưu và trợ cấp BHXH hàng tháng, với số tiền chi trả hơn 113 tỷ đồng, tỷ lệ bình quân chi trả hàng tháng đạt hơn 99%. Ngoài ra, Bưu điện tỉnh đã thực hiện chi trả miễn phí tại nhà đối với nhiều trường hợp người hưởng già yếu, ốm đau, chi trả tại bệnh viện đối với những trường hợp nằm viện không đi lại được. Bên cạnh đó, còn tạo điều kiện để người hưởng chế độ kịp thời nhận được các chính sách an sinh xã hội của Đảng và Nhà nước.

Trong thời gian đến, Bưu điện tỉnh tiếp tục phối hợp với BHXH tỉnh tổ chức các lớp tập huấn về công tác quản lý người hưởng, chi trả và trợ cấp cho toàn thể cán bộ, nhân viên tham gia công tác chi trả; tăng cường bồi dưỡng về tác nghiệp, kỹ năng giao tiếp, nâng cao nhận thức và ứng xử văn hóa cho đội ngũ lao động tham gia chi trả là nhân viên điểm Bưu điện văn hóa xã, nhân viên chuyển phát xã nhằm đảm bảo tính chuyên nghiệp trong công tác chi trả và quản lý người hưởng.

                                                                                          Duy Phong

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *