(kontumtv.vn) – Ngày 25/3, UBND tỉnh đã tổ chức Hội nghị sơ kết đợt tiếp nhận gói hỗ trợ 1.000 con bò cái sinh sản do Qũy Thiện Tâm – Tập đoàn Vin Group hỗ trợ cho hộ nghèo tỉnh Kon Tum. Dự và chủ trì hội nghị có bà Lê Thị Kim Đơn – Phó Chủ tịch UBND tỉnh.

Tại hội nghị Xúc tiến đầu tư Tây Nguyên lần thứ 2, Ban chỉ đạo Tây Nguyên đã cam kết hỗ trợ 1.000 con bò cho hộ nghèo tỉnh Kon Tum. Từ 9/1 đến 25/3 năm 2014, đã diễn ra 4 đợt giao nhận bò, trong đó riêng 2 huyện Đăk Tô và Kon Rẫy mỗi huyện được nhận 150 con, các huyện còn lại và thành phố Kon Tum mỗi địa phương 100 con. Hầu hết số bò nhập về đều được nuôi cách ly, được cán bộ kỹ thuật của Qũy Thiên Tâm phối hợp với Chi cục Thú y tỉnh tổ chức kiểm dịch và tiêm phòng các bệnh bắt buộc theo đúng pháp lệnh Thú y, khi bò khỏe mạnh mới đề xuất chuyển về các huyện giao cho hộ nghèo. Về quy trình giao nhận bò được thực hiện chặt chẽ, các hộ nghèo đều được chọn bình xét, lập danh sách, có cam kết khi nhận bò vươn lên thoát nghèo, được hướng dẫn làm chuồng trại chăn nuôi và kỹ thuật chăm sóc. Tuy nhiên trong đợt giao nhận bò vừa qua đã có 42 con bị chết do bị kiệt sức, ăn phải sâu nái, sổng chuồng.

1000bo

Hội nghị sơ kết đợt tiếp nhận 1.000 con bò của Qũi Thiện Tâm tài trợ

Tại Hội nghị, các đơn vị liên quan và Qũy Thiện Tâm – Tập đoàn Vin Group đã có nhiều ý kiến rút kinh nghiệm và có hướng khắc phục để phát triển tốt đàn bò.

Phát biểu tại Hội nghị, bà Phó Chủ tịch UBND tỉnh đã cảm ơn sự đóng góp của Qũy Thiện Tâm – Vin Group. Đây là một trong những hoạt động có ý nghĩa và quy mô lớn, góp phần xóa đói giảm nghèo, an sinh xã hội đối với tỉnh. Phó Chủ tịch UBND tỉnh cũng mong muốn trong thời gian tới Qũy Thiện Tâm tiếp tục hỗ trợ thêm để người nghèo được hưởng lợi từ chương trình này và đề nghị các huyện, thành phố, những đơn vị được tiếp nhận bò và các đơn vị liên quan cần giám sát việc nuôi dưỡng, chăm sóc đàn bò của người dân và có báo cáo kịp thời về dự án này trong các cuộc họp định kỳ.

                                                                             Duy Phong – Công Luận

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *