(kontumtv.vn) – Vừa qua, đoàn công tác của Đoàn Đăk Tô thuộc Binh đoàn Tây Nguyên, Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh Kon Tum và Chi nhánh Viettel Kon Tum đã tổ chức Hội nghị sơ kết Hành trình “Quân đội chung tay vì sức khỏe cộng đồng” tại xã Đăk Tăng, huyện Kon PLông.

Hội nghị sơ kết
Hội nghị sơ kết Hành trình “Quân đội chung tay vì sức khỏe cộng đồng”

Trên cơ sở kế hoạch của Bộ Quốc phòng, Tổng Cục Chính trị đã giao cho Đoàn Đăk Tô thuộc Binh đoàn Tây Nguyên chủ trì, phối hợp cùng Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh và Chi nhánh Viettel Kon Tum tổ chức thực hiện Hành trình “Quân đội chung tay vì sức khỏe cộng đồng”. Trong quá trình thực hiện, đoàn công tác các đơn vị đã phối hợp chặt chẽ, chủ động xây dựng kế hoạch, khảo sát địa bàn, xác định điểm hành trình đúng quy định của Bộ Quốc phòng. Các đơn vị tổ chức khám, chữa bệnh, tư vấn sức khỏe, cấp thuốc miễn phí cho nhân dân; thăm, tặng quà cho các gia đình chính sách, gia đình có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn, trẻ em nghèo vượt khó; tặng thiết bị y tế cho Trạm Y tế xã Đắk Tăng với tổng chi phí của đợt hành trình là 120 triệu đồng.

 Qua thời gian 2 ngày tại địa bàn xã Đắk Tăng, các y, bác sỹ của Đoàn Đắk Tô đã khám bệnh, cấp thuốc miễn phí và tư vấn sức khỏe cho hơn 500 lượt người thuộc diện gia đình chính sách, hộ nghèo, người già neo đơn, trẻ em. Ngoài ra, đoàn còn tuyên truyền hướng dẫn người dân xây dựng nếp sống, vệ sinh môi trường, cách phòng chống một số dịch bệnh thông thường và thực hiện kế hoạch hóa gia đình. Hành trình “Quân đội chung tay vì sức khỏe cộng đồng” được cấp ủy, chính quyền địa phương và nhân dân đánh giá cao và đạt hiệu quả tốt.

                                                                                CTV Duy Hùng

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *