(kontumtv.vn) – Bộ Quốc phòng đã tổ chức Hội nghị trực tuyến sơ kết giai đoạn 1 Đề án “Tăng cường phổ biến, giáo dục pháp luật cho cán bộ, nhân dân vùng biên giới, hải đảo giai đoạn 2013-2016”. Thiếu tướng Lê Thái Ngọc, Phó chính ủy BĐBP- Phó Ban Chỉ đạo Thường trực chủ trì Hội nghị. Tham dự tại điểm cầu tỉnh Kon Tum có Phó Chủ tịch UBND tỉnh Lại Xuân Lâm.

Hội nghị trực tuyến tại điểm cầu tỉnh Kon Tum
Hội nghị trực tuyến tại điểm cầu tỉnh Kon Tum

Hội nghị đã kiểm điểm, đánh giá kết quả đạt được, những hạn chế và rút kinh nghiệm sau hơn một năm triển khai thực hiện Đề án. Theo đó, trong thời gian qua, Ban Chỉ đạo Đề án cấp Trung ương đã nghiên cứu, biên soạn 22 loại tờ rơi, tờ gấp pháp luật; xây dựng 14 tiểu phẩm pháp luật và phát hành thành đĩa DVD, phối hợp với Đài Truyền hình Việt Nam và Ủy ban Biên giới Quốc gia cung cấp 12 nội dung chương trình truyền hình về chủ trương, chính sách pháp luật của Nhà nước; mua và cấp 34 đầu sách các loại cho 1.570 xã, phường, đồn biên phòng, hải đội… để phục vụ cho công tác tuyên truyền. Tổ chức tập huấn  cho các cán bộ lãnh đạo của 44 tỉnh, thành biên giới, Bộ Tư lệnh Hải Quân, Cảnh sát Biển và các quân khu. 100% các tỉnh, thành phố thuộc diện có Đề án đã được tổ chức tập huấn cho cán bộ cấp huyện, xã, phường, đồn biên phòng và người có uy tín trên địa bàn các xã biên giới trong cả nước.

Thiếu tướng Lê Thái Ngọc đã đánh giá cao kết quả đạt được của Đề án “Tăng cường phổ biến, giáo dục pháp luật cho cán bộ, nhân dân vùng biên giới, hải đảo giai đoạn 2013-2016” là kịp thời, đúng tiến độ, có hiệu quả và đề nghị Ban Chỉ đạo các địa phương tiếp tục triển khai thực hiện tốt giai đoạn 2 của Đề án trên khu vực biên giới và hải đảo.

                                                                   Văn Lý – Thanh Hà

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *