(kontumtv.vn) – Công đoàn ngành Giáo dục và Đào tạo tỉnh Kon Tum đã tổ chức Hội nghị sơ kết thực hiện Nghị quyết Đại hội V Công đoàn ngành giữa nhiệm kỳ 2013-2018, đồng thời tổng kết hoạt động Công đoàn năm học 2014-2015 và triển khai phương hướng, nhiệm vụ năm học 2015-2016.

Hội nghị sơ kết thực hiện Nghị quyết
Hội nghị sơ kết thực hiện Nghị quyết Đại hội Công đoàn ngành GD&ĐT

Từ đầu nhiệm kỳ đến nay, Công đoàn ngành Giáo dục và Đào tạo tỉnh Kon Tum đã phối hợp với chính quyền đồng cấp triển khai thực hiện việc“ Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh” gắn với phong trào thi đua “ Dạy tốt, học tốt” và phong trào “Giỏi việc trường, đảm việc nhà” trong toàn ngành. Kết quả giai đoạn 2013-2015, ngành Giáo dục và Đào tạo tỉnh có 1 cá nhân đạt giải nhất giáo viên sáng tạo do Bộ Giáo dục và Đào tạo tổ chức; 435 giáo viên giỏi cấp tỉnh và cấp quốc gia; có hơn 5.300 sáng kiến kinh nghiệm, đề tài chuyên môn đưa vào ứng dụng trong các trường học, với tổng giá trị làm lợi hơn 200 triệu đồng. Cùng với việc tín chấp với ngân hàng cho nhà giáo, người lao động vay vốn phát triển kinh tế, từ năm 2013 đến nay, Công đoàn ngành Giáo dục đã vận động nhà giáo, người lao động quyên góp 20.000 bộ sách giáo khoa, hơn 10.000 bộ quần áo, chăn màn và nhiều vật dụng, trị giá gần 2 tỷ đồng ủng hộ cho học sinh và giáo viên vùng sâu, vùng xa; quyên góp hơn 600 triệu đồng ủng hộ, giúp đỡ nhà giáo, người lao động trong ngành bị mắc bệnh hiểm nghèo, bị tai nạn, rủi ro… Hàng năm, có từ 60 đến 81% Công đoàn cơ sở đạt vững mạnh, từ 19 đến 32% số Công đoàn cơ sở đạt loại khá. Hoạt động của Công đoàn ngành Giáo dục đã góp phần hoàn thành tốt nhiệm vụ trong các năm học vừa qua.

Ghi nhận thành tích này, Công đoàn ngành Giáo dục tỉnh, cùng nhiều tập thể và cá nhân được Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam, Công đoàn Giáo dục Việt Nam và Liên đoàn Lao động tỉnh tặng Cờ thi đua xuất sắc và Bằng khen.

                                                                                      Thu Thủy – Công Luận

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *