(kontumtv.vn) – Sáng 26/5, Sở Kế hoạch và Đầu tư tỉnh Kon Tum đã tổ chức gặp gỡ, đối thoại với các doanh nghiệp, nhà đầu tư trên địa bàn tỉnh. Tham dự có lãnh đạo các sở, ngành và hơn 20 doanh nghiệp, nhà đầu tư.

G
Sở KH&ĐT tỉnh Kon Tum đối thoại với doanh  nghiệp, nhà đầu tư

Tại buổi gặp gỡ, đối thoại, các doanh nghiệp, nhà đầu tư kiến nghị các sở, ngành tham mưu UBND tỉnh sớm giải quyết vướng mắc trong việc cấp quyền sử dụng đất cho các doanh nghiệp, tạo điều kiện thuận lợi cho doanh nghiệp sản xuất – kinh doanh; đề nghị nâng mức hỗ trợ kinh phí cho các doanh nghiệp tham gia chương trình bình ổn giá, đưa hàng Việt về nông thôn; quan tâm  bố trí  kinh phí cho các chủ đầu tư để sớm giải quyết vốn cho các doanh nghiệp xây dựng, nhất là các doanh nghiệp vừa và nhỏ tham gia thi công công trình. Các ý kiến cũng đề nghị cần tạo điều kiện giãn thuế cho các doanh nghiệp gặp khó khăn; miễn tiền thuê đất đối với các doanh nghiệp thuê đất để phát triển cao su trong giai đoạn kiến thiết cơ bản.

Những đề xuất, kiến nghị của doanh nghiệp, nhà đầu tư đã được các sở, ngành chức năng  của tỉnh giải thích, trả lời cụ thể tại buổi đối thoại.

Ngọc Chí

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *