(kontumtv.vn) – Sở LĐ-TB&XH tỉnh Kon Tum đã tổ chức Hội nghị gặp mặt doanh nghiệp năm 2015, nhằm đánh giá kết quả công tác tuyển dụng lao động vào làm việc tại các doanh nghiệp trong thời gian qua và triển khai một số nhiệm vụ trọng tâm về công tác lao động trong thời gian đến.

Hội nghị gặp mặt doanh  nghiệp tỉnh Kon Tum
Hội nghị gặp mặt doanh nghiệp tỉnh Kon Tum

Trong những năm qua, Trung tâm Dịch vụ việc làm Kon Tum, thuộc Sở LĐ–TB&XH tỉnh luôn đồng hành, là cầu nối hỗ trợ người lao động và doanh nghiệp trong công tác tuyển dụng, cung ứng nguồn nhân lực lao động. Từ năm 2013 đến nay, Trung tâm đã giới thiệu hơn 1.200 lượt lao động tìm việc cho các doanh nghiệp phỏng vấn, tuyển chọn; số lao động được doanh nghiệp tuyển dụng vào làm việc là 950 người, chiếm gần 80% so với số lao động được giới thiệu. Nhu cầu tuyển dụng chia theo trình độ đào tạo có sự chênh lệch đáng kể, trong đó lao động qua đào tạo nghề chiếm hơn 22%, lao động phổ thông chiếm hơn 66% so với tổng số lao động có việc làm.

Đáp ứng nhu cầu nguồn nhân lực cho thị trường lao động, giúp các đơn vị, doanh nghiệp sử dụng hiệu quả nguồn nhân lực, thời gian đến, Trung tâm Dịch vụ việc làm tiếp tục đẩy mạnh tuyên truyền về chủ trương, chính sách của Đảng và Nhà nước đối với công tác giải quyết việc làm, giảm nghèo bền vững; phối hợp các công ty, doanh nghiệp, cơ sở sản xuất, thu thập thông tin về nhu cầu tuyển dụng, sử dụng lao động để làm cơ sở phân tích, dự báo thị trường lao động, phục vụ cho công tác quản lý cũng như đáp ứng nguồn nhân lực cho nhà tuyển dụng lao động.

Ngọc Chí – Đức Thắng

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *