(kontumtv.vn) – Chiến dịch Mùa hè xanh tình nguyện gắn với hành quân xây dựng cơ sở tại xã Ngọc Lây (Tu Mơ Rông, Kon Tum) năm nay có sự tham gia của 30 sinh viên tình nguyện đến từ Trường Đại học Mở TP. Hồ Chí Minh, 30 chiến sỹ Sư đoàn 10 và đông đảo thanh niên tình nguyện của xã.

Chiến dịch triển khai từ ngày 17/7 đến ngày 10/8, đã huy động hàng ngàn ngày công lao động của các lực lượng để triển khai các hoạt động trọng tâm như làm ngầm và xử lý 2 điểm sạt lở tại xã do mưa lũ gây ra; phát quang, dọn dẹp vệ sinh tại các khu dân cư, trường học trên địa bàn; sửa chữa nhà rông tại các thôn, nạo vét kênh mương thoát nước; láng nền, tạo sân chơi cho trẻ ở trường mầm non, tiểu học. Ngoài ra, lực lượng tình nguyện đã tổ chức các nhóm tuyên truyền về chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước; tổ chức tập huấn về kỹ thuật trồng cây dược liệu thực tế tại vườn cây.

SOI NOI CAC HOAT DONG MUA HE XANH TINH NGUYEN TAI XA NGOC LAY, HUYEN TU MO RONG

Nhân dịp này, Đại học Mở TP. Hồ Chí Minh đã trao 30 bộ máy vi tính cho xã, tặng 60 mũ bảo hiểm cho người dân, tặng 30 phần quà cho người có công với cách mạng; làm sân bóng chuyền và tặng 2 bộ bóng, lưới cho xã; mở lớp ôn tập hè cho trẻ em, tổ chức Ngày hội Trẻ thơ với các hoạt động như cắt tóc, bấm móng tay cho trẻ, thực hành rửa tay bằng xà phòng cho trẻ, tổ chức các trò chơi dân gian…

Các hoạt động tình nguyện hướng về cộng đồng của các lực lượng tình nguyện đã góp phần tích cực vào việc nâng cao chất lượng đời sống vật chất và tinh thần cho người dân trên địa bàn xã Ngọc Lây.

Tấn Thành – Thanh Hà

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *