(kontumtv.vn) – Chiến dịch Thanh niên tình nguyện hè năm 2018 tại xã Rờ Kơi, huyện Sa Thầy do Tỉnh Đoàn Đồng Nai phối hợp với Tỉnh Đoàn Kon Tum tổ chức đã diễn ra nhiều hoạt động sôi nổi và thiết thực.

Trong dịp này, Tỉnh Đoàn Đồng Nai đã trao tặng 3.000 cuốn vở cho học sinh trên địa bàn xã Rờ Kơi; trao 2 con bò giống cho đoàn viên thanh niên khó khăn của xã; trao tặng 50 lá cờ tổ quốc cho UBND xã, phối hợp với các đơn vị thực hiện công trình 2 km Thắp sáng đường quê trị giá 15 triệu đồng. Ngoài ra, Tỉnh Đoàn Đồng Nai đã trao kinh phí hỗ trợ và tổ chức lễ khởi công xây dựng nhà nhân ái cho hộ 1 gia đình nghèo, khó khăn về nhà ở của xã Rờ Kơi. Bà Y Khải, người được hỗ trợ xây nhà xúc động: “Nhà của bà già ở tạm bợ lắm, bị mưa dột miết. Mới hôm trước mưa gió lớn làm đổ cả cái nhà rồi, không có chỗ ở. Được Tỉnh Đoàn Đồng Nai hỗ trợ cho căn nhà trị giá 40 triệu đồng, bà già rất là vui mừng”.

Nhân dịp này, các y, bác sỹ thuộc Câu lạc bộ Thầy thuốc trẻ Bệnh viện Nhi tỉnh Đồng Nai đã tổ chức khám bệnh, phát thuốc và tặng quà cho khoảng 500 người dân trên địa bàn. Trước đó, Tỉnh Đoàn Đồng Nai đã tổ chức lễ thắp nến tri ân tại Khu tưởng niệm các liệt sĩ Chư Tan Kra tại xã Ya Xier, huyện Sa Thầy.

Tặng quà cho các em học sinh
Tặng quà cho các em học sinh

Từ ngày 01/8 đến ngày 10/ 8, Tỉnh Đoàn Đồng Nai tiếp tục triển khai nhiều hoạt động sôi nổi tại xã Rờ Kơi như trao tặng 10 chiếc xe đạp, 100 cặp, 4.000 cuốn vở, 100 nón bảo hiểm cho các em học sinh; tổ chức hướng dẫn chuyển giao các sản phẩm khoa học công nghệ trong lâm nghiệp đến người dân; tổ chức các chương trình biểu diễn văn nghệ phục vụ nhân dân; tổ chức các điểm sinh hoạt hè, ôn tập hè cho các em thiếu nhi từ lớp 1 đến lớp 5. Đồng thời tổ chức giao lưu, tặng quà cho các chiến sỹ Đồn Biên phòng trên địa bàn huyện Sa Thầy. Tổng giá trị Tỉnh Đoàn Đồng Nai trao tặng trong chiến dịch Thanh niên tình nguyện hè tại huyện Sa Thầy là hơn 250 triệu đồng, Chị Nguyễn Thanh Hiền, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh Đoàn, Chủ tịch Hội Liên hiệp Thanh niên Việt Nam tỉnh Đồng Nai cho biết: “Nguồn lực thì chúng tôi vận động từ các mạnh thường quân, đồng thời đó là sự đóng góp của cán bộ, đoàn viên thanh niên của tỉnh Đồng Nai, mỗi đơn vị trực thuộc sẽ đóng góp phần nhỏ trong hoạt động chung này. Mong muốn của chúng tôi là cán bộ, đoàn viên thanh niên tỉnh Đồng Nai được chia sẻ những khó khăn, vất vả của người dân tại xã Rờ Kơi”.

Đây là hoạt động thiết thực, ý nghĩa, nhằm phát huy tinh thần xung kích, tình nguyện, hướng về đồng bào vùng khó khăn, vùng sâu, vùng xa của thanh niên tỉnh Đồng Nai. Đồng thời tạo môi trường gắn kết giữa cán bộ, đoàn viên thanh niên tỉnh Đồng Nai với cán bộ, đoàn viên thanh niên tỉnh Kon Tum kết nghĩa.

Tấn Thành

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *