(kontumtv.vn) – Nhân kỷ niệm Ngày Gia đình Việt Nam 28/6 và hưởng ứng cuộc vận động “Toàn dân rèn luyện thân thể theo gương Bác Hồ vĩ đại”, Sở Văn hóa Thể thao và Du lịch tỉnh Kon Tum tổ chức Hội thao Gia đình tỉnh  năm 2018, diễn ra trong 03 ngày (từ 26/6 đến 28/6).

Đến từ xã Đăk Hà, huyện Tu Mơ Rông, ông Lê Văn Minh cùng người con trai lớn của mình là Lê Văn Duy tranh tài tại Hội thao Gia đình năm 2018 ở hai bộ môn là bóng bàn và cầu lông. Đây đều là thế mạnh và sở trường của hai bố con. Ông Lê Văn Minh nói: “Khi tham gia chương trình này, tôi cảm thấy rất vui, phấn khởi. Mình đến đây được thi đấu, giao lưu, thỏa được niềm đam mê thể thao của mình. Rất cảm ơn các đồng chí lãnh đạo đã tổ chức được ngày này cho các gia đình có cơ hội gặp nhau, cọ xát và học hỏi nhiều”.

Trao giải cho các gia đình đạt thành tích xuất sắc
Trao giải cho các gia đình đạt thành tích xuất sắc

Đối với Duy, Hội thao chính là dịp để hai bố con hiểu nhau hơn. Và còn gì vui hơn khi bố và con trai cùng sát cánh bên nhau, thi đấu vì tinh thần đoàn kết gia đình. Lê Văn Duy chia sẻ: “Hội thao Gia đình 2018 năm nay em tham gia cùng ba của em. Hai cha con ngoài giờ làm việc chính ra thì dành ít thời gian vào buổi chiều và sáng sớm để chuẩn bị cho Hội thao năm nay”.

Hội thao Gia đình năm nay thu hút hơn 60 vận động viên của 20 gia đình đến từ các huyện, thành phố trên địa bàn tỉnh. Ngoài các môn bóng bàn, cầu lông, Hội thao tổ chức thi đấu một số trò chơi phối hợp như nhảy bao bố, đập niêu, đưa bóng nhanh vào rổ. Các gia đình có thể đăng ký tham gia ở tất cả các bộ môn hoặc chọn lựa thế mạnh của mình để thi đấu. Đến với Hội thao năm nay, gia đình anh Hà Mạnh Dũng và chị Phạm Thị Qúy (tổ 14, phường Quang Trung, thành phố Kon Tum) thi đấu với tinh thần khỏe để chiến thắng. Anh Hà Mạnh Dũng cho biết: “Gia đình chúng tôi gồm có 04 thành viên gồm bố mẹ và hai con. Chúng tôi tham gia môn bóng bàn và các môn trò chơi đều tham gia đầy đủ”.

Hội thao Gia đình tỉnh Kon Tum năm 2018 diễn ra trong 03 ngày, từ ngày 26/6 đến ngày 28/6. Tùy vào số lượng vận động viên đăng ký tranh tài ở mỗi nội dung mà Ban Tổ chức sẽ chọn hình thức thi đấu phù hợp. Ông Trương Xuân Nhật, Trưởng Phòng Xây dựng nếp sống văn hóa gia đình, Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch tỉnh Kon Tum cho biết: “Hàng năm vào Tháng hành động quốc gia phòng chống bạo lực gia đình và kỷ niệm Ngày Gia đình Việt Nam 28/6, ngành Văn hóa, Thể thao và Du lịch tỉnh tổ chức nhiều hoạt động, đặc biệt hoạt động bề nổi, trong đó tổ chức Hội thao Gia đình và Hội thi Tìm hiểu các văn bản pháp luật về gia đình,  nhằm khơi dậy trong các tầng lớp nhân dân cũng như các gia đình trong phấn đấu xây dựng gia đình Việt Nam no ấm, bình đẳng, tiến bộ, hạnh phúc. Trong đó, cái đạt được là vấn đề sức khỏe”.

Hội thao là sân chơi bổ ích để các vận động viên giao lưu, gặp gỡ. Qua đó tôn vinh những giá trị tốt đẹp của gia đình như tình đoàn kết, yêu thương, sẻ chia, giúp đỡ.

Thu Trang – Đức Thắng

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *