(kontumtv.vn) – Xác định vai trò của công tác vận động quần chúng trên địa bàn đóng quân là nhiệm vụ quan trọng, nên hàng năm Sư đoàn 10 (Quân đoàn 3) đều tổ chức cho cán bộ, chiến sĩ hành quân dã ngoại về vùng sâu, vùng xa giúp nhân dân phát triển kinh tế, xóa đói, giảm nghèo, xây dựng kết cấu hạ tầng, giữ vững an ninh chính trị và trật tự an toàn xã hội địa phương.

Trong tháng 8 này, gần 300 cán bộ, chiến sĩ các tiểu đoàn trực thuộc Sư đoàn 10 đã hành quân dã ngoại kết hợp làm công tác dân vận tại xã Đắk Hring (Đắk Hà, Kon Tum). Tại đây, các đơn vị đã phối hợp với cấp ủy, chính quyền địa phương tổ chức tuyên truyền, vận động nhân dân nâng cao nhận thức về chủ trương, chính sách pháp luật của Đảng và Nhà nước, thực hiện nếp sống văn minh, tổ chức các hoạt động giao lưu văn hóa, văn nghệ; vận động bà con tích cực tham gia phong trào “Toàn dân đoàn kết xây dựng đời sống văn hóa”; cùng với nhân dân các thôn Tân Lập A, Tân Lập B và thôn Kon Hnông Dốp đổ bê tông 3 tuyến đường của 3 thôn, với tổng chiều dài gần 3 km.

Bộ đội giúp dân làm đường giao thông nông thôn
Bộ đội giúp dân làm đường giao thông nông thôn

Để nâng cao hiệu quả trong đợt làm dân vận này, cấp ủy, chỉ huy các đơn vị của Sư đoàn 10 đã tổ chức giáo dục cho cán bộ, chiến sĩ thấy được ý nghĩa, vai trò, trách nhiệm của mình để tạo nên tình đoàn kết quân dân và hình ảnh tốt đẹp của Bộ đội Cụ Hồ. Đại úy Nguyễn Văn Giang, Chính trị viên Đại đội 1, Tiểu đoàn 14, Sư đoàn 10 nói: “Trước khi được cấp ủy, chỉ huy giao nhiệm vụ hành quân dã ngoại làm công tác dân vận đợt này, trên cơ sở nhiệm vụ được giao, chúng tôi tập trung làm đường bê tông, sau khi kết thúc làm đường bê tông chúng tôi làm đường cấp phối và dọn vệ sinh ở một số khu vực được giao và cắt tóc cho các em nhỏ”.

Mặc dù thời tiết không thuận lợi, nhưng với sự tích cực của bộ đội, các con đường bê tông được xây dựng ở xã Đăk Hring đã tạo niềm phấn khởi cho bà con nơi đây khi được khánh thành con đường vào đúng dịp kỷ niệm 73 năm Cách mạng Tháng 8 và Quốc khánh 2/9. Ông Trương Thanh Diện, Thôn trưởng thôn Tân Lập B, xã Đắk Hring nói: “Nghe tin bộ đội về làm đường thì tất cả cán bộ và nhân dân rất phấn khởi. Cảm ơn đơn vị bộ đội Sư đoàn 10 đã tạo điều kiện giúp đỡ nhân dân thôn trong dịp làm này”.

Những việc làm của cán bộ, chiến sĩ Sư đoàn 10 trong đợt hành quân dã ngoại làm công tác dân vận tại xã Đăk Hring được cấp ủy, chính quyền địa phương và  nhân dân tin tưởng, quý mến.

CTV Duy Hùng

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *