(kontumtv.vn) – Trong  dịp tết Nguyên Đán này, các loại thực phẩm cũng như bánh mứt được bày bán rất  nhiều  trên thị trường. Đây là các mặt hàng được người tiêu dùng tiêu thụ mạnh nhất trong thời điểm hiện nay. Do vậy, để hạn chế hàng không đảm bảo an toàn vệ sinh thực phẩm trà trộn vào thị trường, đoàn kiểm tra liên ngành về ATVSTP tỉnh Kon Tum đã đẩy mạnh công tác kiểm tra các cơ sở sản xuất, chế biến và kinh doanh thực phẩm trong dịp Tết. 

Kiểm tra VSATTP
Kiểm tra ATVSTP

Thực hiện ý kiến chỉ đạo của UBND tỉnh Kon Tum về tăng cường công tác đảm bảo ATVSTP trong dịp Tết Nguyên đán 2015, đoàn kiểm tra liên ngành ATVSTP tỉnh đã tiến hành kiểm tra các cơ sở sản xuất, kinh doanh thực phẩm ở các huyện, thành phố từ ngày 26/1. Trong đợt này, đoàn chú trọng kiểm tra những  mặt hàng được người dân sử dụng nhiều trong dịp Tết Nguyên đán. Trong quá trình  kiểm tra, đoàn còn tuyên truyền để nâng cao ý thức chấp hành pháp luật về ATTP của cơ sở sản xuất, kinh doanh thực phẩm. Ngoài công tác kiểm tra của đoàn kiểm tra liên ngành, các huyện, thành phố cũng đẩy mạnh hoạt động kiểm tra ATVSTP ở từng địa phương. Bà Phan Thị Kiều Linh, Phó Chi cục trưởng Chi cục ATVSTP tỉnh cho biết: “ Ngoài việc thanh tra, kiểm tra của đoàn liên ngành tỉnh, Ban Chỉ đạo liên ngành của tỉnh đã ban hành kế hoạch triển khai công tác bảo đảm ATTP trong dịp Tết Nguyên đán Ất Mùi và Lễ hội xuân 2015. Theo kế hoạch, UBND các huyện, thành phố chỉ đạo tổ chức tiến hành thanh tra, kiểm tra trong dịp Tết”.

Qua 5 ngày kiểm tra tại các cơ sở sản xuất, kinh doanh thực phẩm ở các huyện, thành phố, đoàn chưa phát hiện hành vi vi phạm điều kiện an toàn vệ sinh thực phẩm. Đây là tín hiệu vui cho người tiêu dùng. Tuy nhiên, người tiêu dùng cũng cần phải thận trọng khi lựa chọn mua các loại sản phẩm, vì càng gần Tết thì hàng hóa càng nhiều, đây là thời điểm thích hợp để hàng kém chất lượng trà trộn vào thị trường.

                                                                  Thanh Tùng – Công Luận

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *