(kontumtv.vn) – Nhằm kịp thời phát hiện, ngăn chặn, xử lý các trường hợp vi phạm về bảo đảm ATTP, hạn chế các vụ ngộ độc thực phẩm, góp phần làm tốt công tác chăm sóc, bảo vệ sức khỏe nhân dân trong dịp Tết Trung Thu, đoàn kiểm tra liên ngành ATTP tỉnh Kon Tum đã tiến hành kiểm tra tại các cơ sở sản xuất, kinh doanh thực phẩm trên địa bàn tỉnh.

Theo kế hoạch, từ ngày 07 đến ngày 26/9, đoàn kiểm tra liên ngành ATTP tỉnh Kon Tum tổ chức kiểm tra việc chấp hành các quy định của pháp luật về bảo đảm ATTP tại các cơ sở sản xuất, kinh doanh, nhập khẩu bánh trung thu và kinh doanh các mặt hàng thực phẩm sử dụng nhiều trong dịp Tết Trung Thu như bánh Trung Thu, các loại quả, bánh, kẹo, nước giải khát… Trong đó, chú trọng những cơ sở có dấu hiệu vi phạm về bảo đảm ATTP. Bà Phan Thị Kiều Linh, Phó Chi Cục trưởng Chi Cục ATVSTP tỉnh Kon Tum cho biết: “Để đảm bảo an toàn trong dịp Tết Trung Thu, đoàn kiểm tra liên ngành tập trung kiểm tra các cơ sở sản xuất, kinh doanh thực phẩm trên địa bàn toàn tỉnh. Nội dung kiểm tra tập trung vào việc thực hiện các quy định của pháp luật về ATTP đối với cơ sở sản xuất, kinh doanh thực phẩm. Qua kiểm tra thì phát hiện và xử lý các hành vi vi phạm pháp luật về ATTP theo quy định”.

Kiểm tra ATTP cơ sở kinh doanh bánh Trung Thu
Kiểm tra ATTP cơ sở kinh doanh bánh Trung Thu

Đoàn tập trung kiểm tra giấy chứng nhận đủ điều kiện ATTP, giấy chứng nhận sức khỏe, xác nhận kiến thức ATTP của chủ cơ sở và người lao động trực tiếp sản xuất, kinh doanh thực phẩm; bao bì, nhãn sản phẩm thực phẩm; nguồn gốc nguyên liệu, phụ gia thực phẩm; làm test nhanh và lấy mẫu kiểm nghiệm các chỉ tiêu ATTP theo quy định…Từ ngày 07/9 đến nay, đoàn đã tiến hành kiểm tra 15 cơ sở sản xuất, kinh doanh, nhập khẩu bánh Trung Thu trên địa bàn thành phố Kon Tum. Qua kiểm tra cho thấy bánh Trung Thu năm nay đa dạng về chủng loại và các cơ sở sản xuất, kinh doanh thực phẩm đã nâng cao ý thức trong việc  bảo đảm các yêu cầu về ATTP. Ông Nguyễn Thanh Tùng, chủ của hàng tạp hóa Thanh Thanh (phường Quyết Thắng, thành phố Kon Tum) nói: “Chủ yếu của hàng nhập các hàng bánh Trung Thu của công ty về thì hạn sử dụng có ghi rõ ràng, còn mấy hàng nhập ngoại thì có dán tem phụ và có hóa đơn, chứng từ. Chủ yếu nhập hàng mấy công ty thôi, cho nên có hóa đơn, chứng từ rõ ràng. Bây giờ khách hàng họ mua hàng cũng khó tính, họ coi hạn sử dụng rồi mấy công ty lớn nên cửa hàng mới nhập những hàng như vậy”.

“Qua mấy ngày kiểm tra thì nhìn chung ý thức của các cơ sở sản xuất, kinh doanh thực phẩm chấp hành tốt các quy định của pháp luật về an toàn thực phẩm, nhất là các cơ sở kinh doanh thực phẩm thì người ta cũng kinh doanh các thực phẩm rõ nguồn gốc, xuất xứ. Các cơ sở sản xuất cũng chấp hành tốt các quy định như về điều kiện cơ sở và trang thiết bị, dụng cụ và việc thực hành của người trực tiếp chế biến, sản xuất”. Bà Phan Thị Kiều Linh cho biết.

Theo kế hoạch, từ ngày 13 đến 26/9, đoàn kiểm tra liên ngành ATTP tỉnh tiến hành kiểm tra các cơ sở sản xuất, kinh doanh, nhập khẩu bánh Trung Thu ở tất cả các huyện trên địa bàn tỉnh.

Ngọc Chí

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *