(kontumtv.vn) – Hòa chung các hoạt động vui chơi, giải trí trong ngày Tết Độc lập của dân tộc, những ngày qua lượng khách đến tham quan Khu di tích lịch sử Quốc gia Ngục Kon Tum và Bảo tàng tỉnh tăng đáng kể. Đây là dịp để du khách, đặc biệt là thế hệ trẻ tìm hiểu về lịch sử và truyền thống cách mạng của tỉnh.

Mặc dù đã quá trưa, nhưng lượng khách tới tham quan Khu di tích lịch sử Quốc gia Ngục Kon Tum trong ngày Quốc khánh 2/9 vẫn khá nhiều. Anh Đặng Quốc Bảo (phường Thắng Lợi, thành phố Kon Tum) đang dẫn các con tham quan khu di tích nói: “Nhân Quốc khánh 2/9 này, chúng tôi cũng tổ chức cho các cháu, chủ yếu là con cái thôi, đi đến Di tích Ngục này để nó biết được chiến tích của cha ông, để nó học hỏi về lịch sử”.

Tham quan Di tích lịch sử Ngục Kon Tum
Tham quan Di tích lịch sử Ngục Kon Tum

Theo chị Vũ Trần Hoài Thương, thuyết minh viên tại Khu di tích lịch sử Quốc gia Ngục Kon Tum cho biết, vào thời điểm từ 8 – 10 giờ sáng, số lượng khách vào tham quan rất đông. Bình quân mỗi ngày trong dịp lễ này có đến gần 200 lượt khách đến tham quan. “Trong 4 ngày nghỉ lễ số lượng khách tham quan vào rất đông. Đặc biệt tăng vào ngày 2/9. Họ vào để viếng. Các đoàn vào đông, khách tự do vào viếng cũng rất nhiều. Đặc biệt là năm nay, thế hệ trẻ vào tham quan rất là nhiều”. Chị Thương cho biết.

Ngoài Khu di tích lịch sử Quốc gia Ngục Kon Tum, Bảo tàng tỉnh là nơi nhiều bậc phụ huynh đưa con em đến tham quan trong dịp nghỉ lễ này. Anh Phạm Văn Đức (phường Quang Trung, thành phố Kon Tum chia sẻ: “Tôi cũng muốn dẫn các cháu tới tham quan và giới thiệu cho các cháu về truyền thống của tỉnh nhà. Vừa cho các cháu đi chơi giải trí, vừa tham quan, học hỏi những cái mà cháu cần biết”.

Với trên 2.200 hiện vật, tư liệu, hình ảnh quý giá về lịch sử, văn hóa, truyền thống cách mạng, Bảo tàng Kon Tum là nơi hội tụ các di sản văn hoá, lịch sử phát triển, truyền thống đấu tranh cách mạng kiên cường của vùng đất và con người Kon Tum. Đây là dịp tốt để chị Trương Hồng Lệ (phường Duy Tân, thành phố Kon Tum) giới thiệu cho các con. “Hôm nay ngày nghỉ lễ, tôi muốn đưa cháu đi tham quan Bảo tàng để giúp cho các cháu biết những phong tục, cũng như những trang phục, di vật của người dân Kon Tum xưa. Đặc biệt là cho cháu biết thêm về phong trào cách mạng, về ngày 2/9”. Chị Lệ nói.

Tìm hiểu lịch sử, truyền thống cách mạng nhân dịp Quốc khánh 2/9 là việc làm có ý nghĩa, thể hiện tinh thần yêu nước, lòng tự hào dân tộc của các thế hệ con người Việt Nam, đặc biệt là thế hệ trẻ của tỉnh, cần được phát huy.

Quang Mẫn – Công Luận

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *