(kontumtv.vn) – Trường Tiểu học Thực hành sư phạm và Mầm non Thực hành sư phạm tỉnh Kon Tum đã tổ chức đi thăm và tặng quà cho học sinh nghèo tại huyện Tu Mơ Rông.

Tặng quà học sinh nghèo Tu Mơ Rông
Tặng quà học sinh nghèo Tu Mơ Rông

Với tinh thần lá lành đùm lá rách, hướng về học sinh vùng khó khăn, các món quà của Trường Tiểu học THSP tỉnh gửi đến 4 Trường Tiểu học xã Đăk Na, Đăk Sao, Đăk Rơ Ông và Đăk Hà, huyện Tu Mơ Rông gồm 500 áo ấm, 500 bộ đồng phục học sinh, 1.500 bộ quần áo, 900 quyển sách giáo khoa, 400 bộ đồ dùng học tập và 300 khăn quàng đỏ. Đây là kết quả quyên góp tự nguyện của tập thể cán bộ, giáo viên, học sinh và các bậc phụ huynh của trường Tiểu học THSP tỉnh từ đầu năm học đến nay. Cô giáo Nguyễn Thị Bích Thủy, Hiệu trưởng Trường Tiểu học THSP tỉnh nói: “Là đơn vị được Sở GD&ĐT phân công kết nghĩa với phòng GD&ĐT huyện Tu Mơ Rông, ngay từ đầu năm học, nhà trường đã phát động trong toàn thể học sinh, cán bộ, giáo viên phải chia sẻ với những học sinh vùng khó khăn về tất cả những gì có thể như những bộ đồ dùng học tập, những bộ quần áo, những chiếc áo ấm, những học sinh vùng khó khăn đang rất cần sự chia sẻ của tất cả các em. Sau khi nhà trường phát động thì tất cả học sinh tham gia rất nhiệt tình và mỗi năm nhà trường đều được nhận được từ phụ huynh học sinh cũng như học sinh rất nhiều món quà”.

Thầy giáo Lê Văn Hùng, Hiệu trưởng Trường Phổ thông Dân tộc Bán trú Tiểu học xã Đăk Sao, huyện Tu Mơ Rông xúc động: “Học sinh Trường PT DTBT Tiểu học Đăk Sao gặp rất nhiều khó khăn, chưa đủ ăn, chưa đủ mặc, cũng chưa đủ sách vở. Với món quà ý nghĩa được Trường Tiểu học THSP Kon Tum trao cho thì đây là một tinh thần quý báu nhất. Nhà trường xin hứa sẽ dùng món quà này để thực hiện đúng mục đích của nó, sử dụng dụng cụ học tập này để nâng cao chất lượng giáo dục ngày một đi lên”.

Nhân dịp này, Trường Mầm non Thực hành sư phạm tỉnh Kon Tum đã trao 40 áo ấm, 750 bộ quần áo, các loại đồ dùng dạy học, đồ chơi, sách vở và tặng bánh kẹo cho học sinh thuộc hai xã Đăk Sao và Đăk Rơ Ông, huyện Tu Mơ Rông. Đây là hoạt động hằng năm của nhà trường theo tinh thần kết nghĩa giữa trường học vùng thuận lợi với vùng khó khăn, giúp học sinh vùng sâu, vùng xa, vùng đồng bào DTTS có nhiều điều kiện hơn trong học tập và thêm yêu trường, mến lớp.

Tấn Thành

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *