(kontumtv.vn) – Nhân dịp Tết cổ truyền của nhân dân các bộ tộc Lào, ngày 9/4, được sự ủy quyền của Tỉnh ủy, UBND tỉnh, Bộ CHQS tỉnh đã cử đoàn cán bộ sang thăm, chúc Tết, tặng quà và khám, cấp thuốc cho nhân dân nghèo tại cụm bản Văn Tắt, huyện Sản xay, tỉnh Attapư (Lào).

300 suất quà của Tỉnh ủy, UBND tỉnh và của Bộ CHQS tỉnh, mỗi suất trị giá 500.000 đ (gồm gạo, cá khô, nước mắm, dầu ăn, bột ngọt) đã được Đại tá Võ Thanh Chín, Chỉ huy trưởng Bộ CHQS tỉnh trao tận tay cho các hộ gia đình nghèo gặp khó khăn. Nhận món quà do bộ đội Việt Nam tặng, bà Nay Thai Phăn Sạ Vàng, sống tại bản Thoong Cày Ọp, không giấu được niềm vui, bà bảo thế là năm nay gia đình bà đã có Tết rồi. Vì đông con, lại sống tại vùng cao, thời tiết không thuận lợi cho việc trồng trọt, nên gia đình bà thường xuyên thiếu ăn. Bà cảm động: Cảm ơn bộ đội Việt Nam đã sang tặng quà cho gia đình tôi và bà con dân bản chúng tôi. Được tặng quà, chúng tôi đón Tết vui vẻ và đầy đủ hơn. Chúng tôi không bao giờ quên tình cảm và sự giúp đỡ của bộ đội Việt Nam trước đây cũng như bây giờ.

Tang qua BD

Bộ CHQS tỉnh Kon Tum tặng quà Tết cho người nghèo tỉnh Attapư  (Lào)

Tại địa điểm khám, cấp thuốc, do lượng người đến khám bệnh đông nên các cán bộ y, bác sỹ phải làm việc cật lực, không có giờ nghỉ trưa, phải thay phiên nhau khám, cấp thuốc. Do đó chỉ trong một ngày, các y, bác sỹ đã khám, cấp thuốc cho gần 400 lượt người dân. Do người dân sống xa trung tâm nên không có điều kiện chăm sóc sức khỏe, hơn nữa do tập quán ăn, uống, thói quen sinh hoạt của người dân nơi đây không tốt, dẫn đến mắc một số bệnh về gan, bướu cổ, dạ dày, trẻ em còi xương, ốm yếu do giun sán…Ông Sổm Mãi Vi Lay Pem, Bí thư Cụm bản Văn Tắt phấn khởi: Thay mặt cán bộ, nhân dân Cụm bản Văn Tắt tôi xin cảm ơn Bộ CHQS tỉnh Kon Tum đã sang thăm, chúc Tết nhân dân chúng tôi, không những thế họ còn tặng quà và khám, cấp thuốc chữa bệnh nữa. Tuy là hai nước khác nhau nhưng tình cảm như anh em một nhà, tôi sẽ tuyên truyền cho bà con hiểu được vấn đề này để cùng nhau vun đắp cho tình hữu nghị, đoàn kết đặc biệt Việt Nam – Lào mãi mãi xanh tươi, đời đời bền vững.

Việc làm này thể hiện tình đoàn kết hữu nghị vốn có của hai dân tộc Việt Nam, Lào nói chung, cấp ủy, chính quyền và nhân dân tỉnh Kon Tum với đồng bào tỉnh Atapư nói riêng. Như lời phát biểu với nhân dân Cụm bản Văn Tắt tại buổi tặng quà của Đại tá Sộc Xay Phim Mạ La – Đại biểu Quốc hội Lào, Chủ nhiệm Chính trị Bộ CHQS tỉnh Atapư: Nhân dân Việt Nam và nhân dân các bộ tộc Lào nói chung và nhân dân các dân tộc hai tỉnh Kon Tum – Attapư nói riêng rất tự hào về mối quan hệ đoàn kết gắn bó thủy chung giữa hai nước. Mối quan hệ truyền thống đặc biệt này không ngừng được vun đắp, phát triển, thể hiện bằng những việc làm cụ thể, thiết thực.

                                                                               CTV Trung Kiên

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *