(kontumtv.vn) – Công ty TNHH MTV 78 đã phối hợp với UBND xã Mô Rai tổ chức Khai giảng lớp tập huấn kỹ thuật khai thác mủ cao su cho bà con ĐBDTTS  trên địa bàn. Đây là lớp tập huấn kỹ thuật khai thác mủ cao su  đầu tiên ở xã biên giới Mô Rai, huyện Sa Thầy.

Tap huan

Lớp tập huấn kỹ thuật khai thác mủ cao su tại xã biên giới Mô Rai, huyện Sa Thầy

Hiện nay, xã Mô Rai có hơn 100 hộ dân trồng cao su với tổng diện tích trên 200 héc ta. Cao su là loại cây trồng chủ lực để phát triển kinh tế của địa phương, giúp người dân có thu nhập ổn định. Để khai thác vườn cây hiệu quả và bền vững, Công ty TNHH MTV 78 đã mở lớp tập huấn hướng dẫn 77 học viên của 7 thôn làng ĐBDTTS xã Mô Rai nắm bắt quy trình kỹ thuật khai thác mủ, đảm bảo tuổi thọ vườn cây và chất lượng mủ cao su. Ông A Hrách Láo, Chủ tịch UBND xã Mô Rai xác định: Lớp này rất quan trọng, mang lại hiệu quả cho nhân dân, với những người có cao su, cả những người không có cao su cũng có lợi cho bản thân, vì sau này sẽ có kiến thức, có thể tham gia cạo mủ cho Công ty, nâng cao thu nhập cho gia đình, đảm bảo cuộc sống.

Lớp Tập huấn được tổ chức từ ngày 6 đến ngày 15/4/2014. Trong thời gian này, đội ngũ cán bộ của Công ty giảng dạy về lý thuyết và hướng dẫn thực hành khai thác mủ cao su. Kết thúc khóa học, Công ty sẽ cấp giấy chứng nhận cho những những học viên đạt yêu cầu.

                                                         Ngọc Hòa – Thanh Thái

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *