(kontumtv.vn) – Chi cục Thuế thành phố Kon Tum đã tổ chức tập huấn triển khai dịch vụ hệ thống thuế điện tử – eTax cho cán bộ thuế, người nộp thuế là các doanh nghiệp và cá nhân trên địa bàn.

TAP HUAN TRIEN KHAI DICH VU THUE DIEN TU

Lớp tập huấn nhằm giúp cán bộ thuế và người nộp thuế nắm rõ về dịch vụ hệ thống điện tử eTax; cách sử dụng, vận hành những tiện ích trên ứng dụng eTax như đăng ký sử dụng dịch vụ thuế điện tử, khai nộp thuế điện tử, tra cứu thông tin nghĩa vụ thuế, gửi các thông báo về thuế cho người nộp thuế dưới hình thức điện tử, tin nhắn; hỏi đáp và trao đổi thông tin giữa người nộp thuế và cơ quan thuế…

Hệ thống dịch vụ eTax là dịch vụ tích hợp dịch vụ khai thuế, nộp thuế, hoàn thuế điện tử vào 1 hệ thống duy nhất, đồng thời bổ sung một số chức năng nhằm tạo thuận lợi cho người nộp thuế trong giao dịch điện tử với cơ quan thuế. Các chức năng của hệ thống eTax bao gồm: Khai thuế điện tử, nộp thuế điện tử, quản lý tài khoản doanh nghiệp, tra cứu thông tin về thuế.

Theo kế hoạch của Tổng cục Thuế, từ ngày 27/8/2018, Tổng cục Thuế sẽ dừng hệ thống kê khai thuế điện tử và nộp thuế điện tử để chuyển sang hệ thống dịch vụ điện tử eTax. Như vậy, từ ngày 27/8, người nộp thuế trên địa bàn tỉnh Kon Tum chỉ sử dụng duy nhất dịch vụ thuế điện tử eTax.

Như Nguyệt – Duy Vỹ

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *