(kontumtv.vn) – Trong những ngày này, không khí Tết Trung Thu đang rộn ràng khắp các thôn làng, trường học vùng sâu, vùng xa, vùng biên giới huyện Đak Glei. Tuy cuộc sống nơi đây còn nhiều khó khăn, song tất cả đều cố gắng đem đến cho các em một cái Tết Trung Thu vui tươi, nhiều ý nghĩa.

Vui Tết Trung Thu
Chuẩn bị đón  Tết Trung Thu

Tại một buổi tập văn nghệ để chuẩn bị Tết Trung Thu của cô và trò trường Mầm non xã biên giới Đăk Nhoong. Học sinh của trường đều là con em người dân tộc thiểu số có hoàn cảnh khó khăn. Vì thế các cô giáo đã cố gắng chuẩn bị đầy đủ mọi mặt để các em có một cái Tết Trung Thu thật vui vẻ và đầm ấm. Cô Bùi Thị Hoài, Hiệu trưởng Trường Mầm non xã Đăk Nhoong nói: “Ban Giám hiệu nhà trường và giáo viên đã cố gắng tạo mọi điều kiện thuận lợi nhất để cho các cháu tiếp cận được ngày hội đêm Trung Thu, để các cháu được vui chơi, mạnh dạn, tự tin, cũng là nguồn động viên cho các bậc phụ huynh đưa con em mình đến lớp đông đủ”.

Trường Tiểu học xã Đăk Nhoong được thành lập từ năm 2003. Mặc dù  cơ sở vật chất còn nhiều khó khăn, nhưng các thầy cô giáo nhà trường đang tích cực chuẩn bị Tết Trung Thu cho các em học sinh. Thầy Nguyễn Hồng Băng, Trường Tiểu học xã Đăk Nhoong cho biết: “Để tổ chức cho các em đón một mùa Trung Thu thật ý nghĩa, đầm ấm, bản thân tôi là Tổng Phụ trách Đội đã xây dựng kế hoạch, tham mưu với Ban Giám hiệu nhà trường, cố gắng làm sao tạo mọi điều kiện tốt nhất, để tổ chức được hội vui đêm rằm cho các em thật nhiều ý nghĩa, tạo động lực cho các em tham gia học tập và vui chơi”.

“Đăk Nhoong là xã biên giới của huyện Đăk Glei, đời sống của nhân dân còn nhiều khó khăn. Tết Trung Thu năm nay Đảng ủy đã chỉ đạo cho các đơn vị trường học quan tâm, chăm lo, tổ chức Tết Trung Thu cho các cháu, đặc biệt là các cháu dân tộc thiểu số được đón một cái Tết Trung Thu vui vẻ, đầm ấm và ý nghĩa”.  Bà Y Kim Lý, Bí thư Đảng ủy xã Đăk Nhoong cho biết.

Dù còn nhiều khó khăn, thiếu thốn, nhưng năm nay trẻ em ở các xã vùng sâu, vùng biên giới huyện Đăk Glei sẽ được đón Tết Trung Thu trong không khí ấm áp, tươi vui. Trung thu 2018 sẽ là ký ức đẹp của thiếu nhi nơi đây.

                                                                                                                     CTV A Lộc

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *