(kontumtv.vn) – Nằm trong chương trình công tác năm học 2014- 2015, đoàn kiểm tra của Sở GD&ĐT tỉnh Kon Tum và các sở, ngành liên quan đã  kiểm tra công nhận 6 trường học đạt chuẩn quốc gia trên địa bàn thành phố Kon Tum.

CHUAN QUOC GIA

Trong năm học 2014-2015, Trường Tiểu học Ngô Thì Nhậm, xã Ya Chim có gần 600 học sinh. Để đảm bảo 5 tiêu chí xây dựng trường chuẩn quốc gia, nhà trường đã đẩy mạnh xây dựng và chỉnh trang khuôn viên sân trường, đảm bảo nước sạch sinh hoạt và khu vệ sinh của giáo viên, học sinh. Hệ thống phòng học, phòng bộ môn, phòng thư viện và phòng tổng phụ trách Đội được đầu tư khang trang với đầy đủ các loại trang thiết bị. Nhà trường cũng đảm bảo về số lượng và chất lượng giáo viên dạy học. Trường có 29/ 30 giáo viên đạt loại khá trở lên, vượt 47% so với tiêu chuẩn. Chất lượng giáo dục học sinh từng bước được nâng cao. Học sinh lên lớp thẳng hàng năm đạt tỉ lệ trên 96%, 100%  học sinh lớp 5 hoàn thành chương trình tiểu học.Cô giáo Lê Thị Ngân, giáo viên của trường nói: “Để xây dựng trường chuẩn quốc gia, giáo viên được bồi dưỡng về chuyên môn nghiệp vụ, tập huấn về các chuyên đề đổi mới phương pháp dạy học, đặc biệt là chuyên đề về tiếp cận mô hình trường học mới và bàn tay nặn bột, từng bước giáo viên cũng đã thực hiện rất tốt. Thứ hai là nâng cao chất lượng dạy học toán đối với học sinh dân tộc thiểu số, nhà trường cũng đã tổ chức cho giáo viên thao giảng về chuyên đề ứng dụng công nghệ thông tin và vận dụng vào dạy học đối với môn luyện từ và câu bằng phương pháp bản đồ tư duy”.

Thời gian qua, nhà trường đã huy động sự ủng hộ của các nhà hảo tâm và cha mẹ học sinh để khen thưởng học sinh đạt thành tích xuất sắc trong mỗi năm học, xây dựng các công trình thiết yếu như nền bê tông, sửa chữa bàn ghế, mua sắm đồ dùng dạy học để đảm bảo hoàn thành các tiêu chuẩn xây dựng trường chuẩn quốc gia. Cô giáo Nguyễn Thị Quý, Hiệu trưởng nhà trường cho biết: “Để đáp ứng nhu cầu về trường chuẩn quốc gia, khó khăn lớn nhất của nhà trường là cơ sở vật chất. Để giải quyết vấn đề này trường chúng tôi đã có giải pháp huy động các nguồn lực từ bên ngoài như cha mẹ học sinh, các nhà hảo tâm. Năm học 2013-2014 được công ty Hon Da Việt Nam tài trợ cho nhà trường thư viện trị giá 175 triệu đồng, trong đó có 1 tivi, 3 máy vi tính, 4 bộ bàn ghế phục vụ cho việc đọc và tra cứu tài liệu cho học sinh, giáo viên và 1 số đầu sách phục vụ tối thiểu cho việc tra cứu, học tập và giảng dạy của giáo viên”.

Cùng với Trường Tiểu học Ngô Thì Nhậm, trong đợt này, thành phố Kon Tum còn có 5 trường được kiểm tra công nhận đạt chuẩn quốc gia, gồm Trường THCS Phan Bội Châu thuộc xã Ya Chim; Trường Tiểu học Nguyễn Hữu Cảnh, Trường THCS Nguyễn Bỉnh Khiêm thuộc xã Đoàn Kết; Trường Tiểu học Võ Thị Sáu và Trường Mầm non Thực hành Sư phạm tỉnh thuộc phường Thống Nhất. Qua kiểm tra, các trường đều cơ bản đạt 5/5 tiêu chuẩn của trường đạt chuẩn quốc gia. Tuy vậy, tiêu chuẩn về cơ sở vật chất, trang thiết bị dạy học vẫn còn một vài hạn chế, cần được  các trường tiếp tục đầu tư, nâng cấp trong thời gian đến. Thầy giáo Nguyễn Văn Thịnh, Hiệu trưởng Trường THCS Phan Bội Châu, xã Ya Chim nói: “Sau khi nhà trường được công nhận đạt chuẩn, sẽ tiếp tục củng cố lại các tiêu chuẩn, tiêu chí, từng bước phấn đấu để đạt được chất lượng cao hơn trong các năm học tiếp theo”.

Hướng tới mục tiêu nâng cao chất lượng giáo dục, nỗ lực xây dựng trường chuẩn quốc gia là một trong những nhiệm vụ trọng tâm được ngành GD&ĐT thành phố Kon Tum tập trung thực hiện trong năm học 2014- 2015.

Tấn Thành

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *