(kontumtv.vn) – Chiều 6/1, tại UBND thành phố Kon Tum, lãnh đạo thành phố Kon Tum và các cơ quan chức năng của thành phố tổ chức đối thoại với các hộ dân (phường Lê Lợi) bị ảnh hưởng khi triển khai giải phòng mặt bằng xây dựng công trình Khu đô thị phía Nam cầu ĐăkBla.

Lãnh đạo thành phố KOn Tum đối thoại với
Lãnh đạo thành phố Kon Tum đối thoại với các hộ dân về công tác đền bù

Khu đô thị Nam cầu ĐăkBla có tổng giá trị bồi thường gần 117 tỷ đồng. Đến nay thành phố đã phê duyệt phương án bồi thường, hỗ trợ trên 100 tỷ đồng. Hầu hết các hộ dân nơi đây đã thống nhất phương án hỗ trợ đến bù, nhận tiền, bàn giao mặt bằng cho Nhà nước. Tuy nhiên, vẫn còn một số hộ chưa thống nhất với phương án đền bù, lý do mức giá đền bù thấp, yêu cầu cấp đất tái định cư. Mặc dù vấn đề này đã được Chủ tịch UBND thành phố trả lời cụ thể tại các buổi tiếp và đối thoại với các hộ dân trước đó, nhưng các hộ vẫn chưa thống nhất.

Sau khi lắng nghe ý kiến của các hộ dân, UBND thành phố một lần nữa giải thích rõ cho các hộ dân về chủ trương, chính sách, phương án và giá đền bù, hỗ trợ cũng như mục đích, sự cần thiết của của việc xây dựng Khu đô thị Nam cầu ĐăkBla, đồng thời yêu cầu các hộ vì lợi ích chung nên hợp tác với chính quyền để việc triển khai thi công xây dựng Dự án đúng tiến độ. Những ý kiến, kiến nghị của các hộ sẽ được thành phố báo cáo UBND tỉnh xem xét giải quyết trong thời gian sớm nhất đúng quy định pháp luật và có lợi nhất cho dân.

                                                                                        CTV Vi phong

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *