(kontumtv.vn) – Sáng 13/6, UBND thành phố Kon Tum đã tổ chức mit tinh hưởng ứng Ngày  phòng chống sốt xuất huyết của các nước khu vực ASEAN  lần thứ IV – 15/6/2014.

Mit tinh hưởng ứng Ngày
Mit tinh hưởng ứng Ngày phòng chống sốt xuất huyết

Tính đến đầu tháng 6/2014, trên địa bàn thành phố Kon Tum đã xuất hiện 6 trường hợp mắc bệnh sốt xuất huyết. Mặc dù số ca mắc sốt xuất huyết giảm so với cùng kỳ năm 2013 nhưng theo dự báo, với thời tiết mưa ẩm như hiện nay dễ tạo điều kiện thuận lợi cho muỗi vằn sinh sản, phát triển, nguy cơ bùng phát dịch sốt xuất huyết trên địa bàn thời gian tới là rất cao. Để chủ động phòng, chống bệnh sốt xuất huyết, UBND thành phố đề nghị các cơ quan, đơn vị tổ chức phát động ra quân dọn vệ sinh môi trường, thu gom phế thải, phế liệu… để muỗi không có nơi cư trú, sinh sản, diệt bọ gậy, đồng thời đẩy mạnh công tác truyền thông các biện pháp phòng, chống sốt xuất huyết đến mọi tầng lớp nhân dân.

 Sau lễ phát động, cán bộ và đông đảo các tầng lớp nhân dân trên địa bàn thành phố đã tham gia diễu hành tại các tuyến phố tuyên truyền về công tác phòng chống sốt xuất huyết.

CTV Minh Phượng

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *