(kontumtv.vn) – Vừa qua, Hội Chữ thập đỏ thành phố Kon Tum đã tổ chức khám sàng lọc cho 43 đối tượng là nạn nhân và người nghi nhiễm chất độc hóa học trên địa bàn.

Khám sàng lọc cho đối tương
Khám sàng lọc cho nạn nhân và người nghi nhiễm chất độc hóa học

Đây là đợt 2 thực hiện Dự án Khám sàng lọc nạn nhân và người nghi nhiễm chất độc hóa học giai đoạn 2011-2015 của Trung ương Hội Chữ thập đỏ Việt Nam. Việc thăm khám lần này giúp cho Hội xác định tình trạng sức khoẻ, bệnh tật của từng đối tượng. Kết quả, Hội đã xét chọn 4 đối tượng đưa đi phẫu thuật chỉnh hình tại thành phố Quy Nhơn vào trung tuần tháng 6/2014, 5 đối tượng được chăm sóc phục hồi chức năng và hỗ trợ dụng cụ y tế.

Thực hiện Dự án, trong đợt 1, Hội Chữ thập đỏ thành phố đã khám sàng lọc cho 46 đối tượng, chọn 17 đối tượng đưa đi phẫu thuật chỉnh hình, phục hồi chức năng, 25 đối tượng được chăm sóc sức khoẻ tại nhà và hỗ trợ dụng cụ y tế, 42 đối tượng được hỗ trợ sinh kế, với tổng số tiền 293 triệu đồng. Trong đó, 230 triệu đồng do Trung ương Hội hỗ trợ,  21 triệu đồng được trích từ nguồn quỹ của Hội Chữ thập đỏ thành phố. Có 42 hộ chăn nuôi heo đóng góp kinh phí mỗi hộ 1 triệu đồng.

CTV Minh Phượng 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *