(kontumtv.vn) – Sáng 30/10, Ban Vận động hiến máu tình nguyện thành phố Kon Tum đã phối hợp với Khoa Huyết học, Bệnh viện Đa khoa tỉnh tổ chức Lễ phát động phong trào toàn dân tham gia hiến máu tình nguyện năm 2014.

Lễ phát động phong trào hiến máu tình nguyện
Lễ phát động phong trào hiến máu tình nguyện

Với ý nghĩa, mỗi giọt máu hồng cho đi có thể cứu được một bệnh nhân đang trong cơn nguy kịch. Ngay sau Lễ phát động, đã có hơn 70 cán bộ, công chức, viên chức, đoàn viên, thanh niên  thành phố tự nguyện đăng ký hiến máu. Anh A Dăm Trai, Chi Đoàn Khối Mặt trận, các đoàn thể thành phố Kon Tum chia sẻ: “ Mình đã có 11 lần tham gia hiến máu tình nguyện. Chỉ có suy nghĩ đơn giản là có thể cứu sống người bệnh từ nguồn máu của mình. Mong các bạn đoàn viên, thanh niên tích cực tham gia phong trào hiến máu để giúp đỡ những bệnh nhân qua cơn nguy kịch”.

Qua kiểm tra, sàng lọc bước đầu, Khoa Huyết học đã thu được 56 đơn vị máu đủ điều kiện bổ sung vào ngân hàng máu, vượt kế hoạch đề ra. Đây là phong trào mang đậm tính nhân văn, thu hút sự hưởng ứng tích cực của cán bộ, đoàn viên, thanh niên trên địa bàn thành phố Kon Tum.

                                                                             CTV Đỗ Yến 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *