(kontumtv.vn) – Trước tình hình dịch cúm gia cầm đang bùng phát và diễn biến phức tạp, ngày 14/2, đồng chí Nguyễn Hữu Hải – Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh và lãnh đạo thành phố Kon Tum đã tiến hành kiểm tra công tác tiêm vacxin cúm A(H5N1) cho đàn gia cầm trên địa bàn phường Lê Lợi, Duy Tân và Ngô Mây. Đây là những địa phương có dịch cúm gia cầm và nguy cơ xảy ra dịch cao.

pvgc

Cán bộ thú y Thành phố Kon Tum đang tiêm phòng dịch cúm gia cầm.

Để đảm bảo thời gian, kế hoạch và thuận tiện cho công tác tiêm phòng, Trạm thú y thành phố đã tổ chức 4 điểm tiêm lưu động tại phường Lê Lợi và Ngô Mây, đồng thời tổ chức tiêm phòng tại các cơ sở có lượng gia cầm lớn từ 200 con trở lên. Theo kế hoạch trong đợt này (từ ngày 14 đến ngày 20/2) thành phố sử dụng 50.000 liều vacxin cúm gia cầm H5N1 để tiêm cho đàn gia cầm trên địa bàn 21 xã, phường. Số lượng vacxin này được Trạm Thú y thành phố cấp theo Chương trình Quốc gia phòng chống dịch bệnh gia súc, gia cầm năm 2014. Cán bộ thú y  thành phố đã phối hợp với thú y cơ sở tổ chức tuyên truyền, vận động nhân dân hợp tác đưa gia cầm đến những điểm tiêm lưu động. Việc tiêm phòng đảm bảo quy trình kỹ thuật, đúng số lượng.

Ngoài việc tiêm phòng, cán bộ thú y còn tổ chức phun thuốc khử trùng, tiêu độc, hướng dẫn các hộ chăn nuôi vệ sinh chuồng trại để phòng chống dịch cúm gia cầm lây lan ra diện rộng.

 

                                                Vi Phong/Đài TT-TH Thành phố Kon Tum

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *